Sử dụng vũ khí nóng uy hiếp, cướp tiền của lái xe taxi

19:05 04/08/2019
Ngày 4-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Giang (Hải Dương) điều tra, làm rõ vụ tàng trữ vũ khí quân dụng đã tạm giữ Vũ Xuân Hải (SN 1988, HKTT tại Chi Lăng Bắc, Thanh Miện, Hải Dương).


Trước đó, khoảng 7h ngày 3-8, Công an huyện Ninh Giang nhận tin trình báo của anh Trần Hùng Sơn (trú tại phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), lái xe hãng taxi Phượng Hoàng (Hòa Bình). 

Theo lời khai của anh Sơn thì khoảng 2h cùng ngày, anh điều khiển xe taxi BKS 28 A-067.15 chở một đối tượng là nam thanh niên từ khu vực trại gà thuộc xã Độc Lập, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) về địa bàn huyện Ninh Giang. 

Đối tượng Vũ Xuân Hải

Khi đi đến cầu Di Linh, thuộc thôn Di Linh, xã Hoàng Hanh, huyện Ninh Giang, đối tượng yêu cầu anh Sơn dừng xe. Khi anh Sơn dừng xe, đối tượng bất ngờ dùng một vật dạng súng lục đe dọa, yêu cầu anh Sơn phải đưa tiền. Quá sợ hãi, anh Sơn buộc phải làm theo yêu cầu của đối tượng, đưa cho tên này 2 triệu đồng.

Vào thời điểm nhận tin báo, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, có mưa lớn nhưng với quyết tâm bắt giữ đối tượng, các cán bộ Công an huyện Ninh Giang đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc. Cùng với việc ghi lời khai của người bị hại, các trinh sát đã tổ chức rà soát theo hướng bỏ chạy của đối tượng nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với việc phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm, Công an huyện Ninh Giang đã xác định đối tượng nghi vấn là Vũ Xuân Hải. Đến khoảng 12h cùng ngày, Công an huyện Ninh Giang đã phát hiện đối tượng tại một quán nước trên địa bàn. 

Tại cơ quan Công an, Hải bước đầu khai nhận: Nhận lời mời của một người bạn, Hải từ Hòa Bình về Hải Dương. Trên đường đi, đối tượng mang theo một khẩu súng. Trên đường đi, đối tượng đã dùng súng uy hiếp người lái xe taxi. Sau đó, Hải vào phòng trọ của một người bạn ở xã Hoàng Hanh cất giấu súng. 

Từ lời khai của đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Giang đã khám xét phòng trọ, thu giữ 12 viên đạn dạng của súng lục, 1 hộp tiếp đạn, 6 viên đạn tương tự và 1 khẩu súng lục bên trong súng không có hộp tiếp đạn, không có đạn trong ổ khó nòng. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Giang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

X. Mai