Thêm sự thật kinh hoàng về kẻ hành hạ con gái ở Bắc Ninh

09:33 05/10/2020
Cơ quan điều tra Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đang khẩn trương hoàn thành kết luận điều tra, đề nghị Viện kiểm sát nhân cùng cấp truy tố Đặng Trung Kiên, SN 1973, trú ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng về các tội: “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng", "Tàng trữ trái phép chất ma tuý" và "Hành hạ con đẻ".


Người tình của Kiên là Lê Thị Nương, SN 1984, trú ở Mỹ Đức, Hà Nội  bị xử lý về hành vi "Chống người thi hành công vụ". Kiên và Nương là hai đối tượng đã khiến dư luận căm phẫn khi đánh cháu Đặng Ngọc Anh – con đẻ của Kiên bị thương nặng, giữ cháu trong nhà không cho người nhà và lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu.

Đặng Trung Kiên sau khi bị bắt.

Đánh từ mẹ đến con

Ở khu phố Tân Lập, gia đình Kiên thuộc dạng nổi tiếng với 4 “ông” con trai lộc ngộc, nghịch ngợm. Nhưng hai người anh của Kiên đã chết, cậu em út thì gặp nạn nên sức khoẻ không còn như trước. Kiên trở thành người đàn ông khoẻ mạnh duy nhất trong nhà. Tưởng rằng Kiên sẽ giúp mẹ, giúp em đảm bảo kinh tế gia đình nhưng ngược lại, hắn lang bạt kỳ hồ, hết vi phạm này đến phạm tội khác khiến mẹ đẻ hắn - bà Nguyễn Thị Hương hết sức đau lòng. Không chỉ thế, hắn thường xuyên đánh đập mẹ, đánh đập vợ con và đứa em trai yếu ớt bệnh tật nên ai cũng sợ hắn. Thậm chí, kể cả hàng xóm, láng giềng cũng không ai “dây” vào hắn bởi hắn liên tục doạ giết, doạ đánh.

Cháu bé sau khi được giải thoát.

Trước kia, Kiên từng có gia đình êm ấm với người vợ đầu và 2 đứa con trai. Tuy nhiên, với bản tính lang bạt kỳ hồ, Kiên thường xuyên vắng nhà, giao du với các đối tượng ma tuý nên hắn rất ít khi ở nhà. Đặc biệt, mỗi khi tức bực điều gì, hắn lại đánh vợ, đánh con dã man. Mẹ hắn ở ngay bên cạnh nhưng không bao giờ dám căn ngăn vì chỉ hé môi là Kiên cầm dao sang nhà doạ giết. Mặc dù có vợ, nhưng trong quá trình ở Lạng Sơn, Kiên vẫn có quan hệ tình cảm với mẹ cháu Ngọc Anh nên sau khi sinh, cháu Ngọc Anh ở Lạng Sơn với mẹ. Không chịu được những trận đòn thừa sống thiếu chết của chồng,  lại bị chồng phản bội, hết cặp với người nọ, lại cặp với người kia, vợ Kiên ly hôn, để lại hai đứa con trai cho hắn. 

Bị vợ bỏ vì bản tính côn đồ, lăng nhăng nhưng Kiên luôn đổ lỗi cho mẹ đẻ là nguyên nhân làm vợ chồng hắn ly hôn. “Em lên Lạng Sơn làm ăn, ở nhà “bà ấy” mâu thuẫn cãi nhau với vợ em nên vợ em mới bỏ em”, Kiên cho biết. Khi tôi hỏi mâu thuẫn như thế nào thì Kiên lảng sang chuyện khác, chỉ nói là mẹ chồng con dâu cãi nhau nên vợ hắn mới ly hôn. Tuy nhiên, tại khu phố Tân Lập, hàng xóm của gia đình Kiên cho biết, hắn nghiện ma tuý và rất hung hãn, thường xuyên đánh đập vợ con, lại còn bồ bịch, quan hệ lăng nhăng khắp nơi nên vợ hắn mới ly hôn để thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục chứ chẳng liên quan gì đến bà Hương.

Không chỉ đổ lỗi cho mẹ về cuộc hôn nhân đổ vỡ, Kiên còn cho rằng, mẹ hắn nuông chiều cháu khiến cho con hắn “hư”. Nhìn đôi mắt hắn vằn lên hung ác, chúng tôi mới hiểu được mẹ hắn, vợ và các con của hắn đã sợ sệt đến thế nào. 

Sau khi vợ cả ly hôn, Kiên nuôi 2 đứa con trai và vẫn thường xuyên sống lang bạt ở Lạng Sơn. Đối với mẹ cháu Ngọc Anh,  Kiên không cưới người phụ nữ này và mẹ của Ngọc Anh cũng không muốn chung sống với Kiên, quyết định sinh con và nuôi dạy một mình. Tôi hỏi về việc trách nhiệm với cháu Ngọc Anh khi mẹ cháu còn sống, Kiên cho biết: “Mẹ cháu không đòi hỏi gì, chỉ bảo là tự sinh con và nuôi nên tôi không chu cấp gì. Lúc cô ấy đi đẻ, tôi có lên Lạng Sơn đưa đi. Sau đó, cô ấy sống bên nhà ngoại, thi thoảng tôi mới đến”.

Hai đứa con trai của vợ cũ, sau khi mẹ cháu ly hôn, Kiên không cho mang con đi nên phải để lại cả hai đứa cho Kiên nuôi. Có lẽ, mọi sự tức giận của Kiên đối với vợ hắn đã “dồn” tất lên hai đứa con bằng những trận đòn roi vô cớ và tàn ác. Lúc đó, cháu thứ 2 mới bắt đầu vào lớp 1. Bà Hương thấy các cháu bị đánh dã man quá nên đã năn nỉ, van xin Kiên cho đón đứa bé về nuôi.

Vì bà Hương khóc lóc, van xin nhiều lần nên Kiên đồng ý cho bà nuôi cháu nhưng với điều kiện “đừng bao giờ đòi hỏi tôi bất cứ điều gì. Tôi coi như không có nó”. Từ đó, đúng như Kiên tuyên bố, hắn không còn liên quan gì đến đứa con trai thứ 2. Kể cả sau khi đón cháu Ngọc Anh từ Lạng Sơn về, khi đưa đón cháu mà gặp cậu con trai, hắn cũng coi như không quen biết.

Tại cơ quan Công an, Kiên khai nhận đã hai lần đánh cháu Ngọc Anh. Lần thứ nhất vào khoảng tháng 6-2020, do cháu nghịch ngợm, không chịu ăn và đổ cơm đi nên hắn tức dùng móc áo quật túi bụi vào người cháu. Lần thứ 2 vào cuối tháng 8, do cháu nghe trộm chuyện Kiên nói với bạn nên Kiên đã đánh cháu. Lần đó, cháu bị gãy tay nên Kiên bảo Nương đưa đến nhà thầy lang để bó thuốc. 

Con phải bỏ nhà vì bị bố đánh dã man

Riêng đứa con trai đầu, lúc đó đã lớn, bị đánh đập nhiều nên đã nghỉ học. “Kiên đánh con dã man đến nỗi cháu không kêu khóc được, Kiên còn lấy sắt quấn vào chân con rồi hàn sống, lửa hàn bắn tung toé, gây bỏng nặng cho cháu. Không chịu nổi những trận đòi ác nghiệt của bố, cháu bé đã trốn đi. Hiện nay, nếu cháu còn sống thì đã 18 tuổi...”, bà Hương khóc nghẹn cho biết.

Khẩu súng K59 Công an thu giữ khi bắt Kiên.

Bà Hương cũng cho biết, trăn trở lớn nhất của bà hiện nay đó là tìm lại được đứa cháu trai – con đầu của Kiên đã bỏ đi mấy năm nay. Bà đã nhờ người quen tìm nhiều nơi nhưng không thấy. “Cháu còn bé quá, không biết có nương nhờ được chỗ nào không, cháu còn sống hay không. Tôi chỉ mong trước khi nhắm mắt có thể biết thông tin về cháu. Hiện nay, tôi cũng không còn sức khoẻ, cố gắng nuôi hai con của Kiên, nếu không may tôi qua đời, mong chính quyền, xã hội giúp đỡ để các cháu không hư hỏng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội.

Đối với cháu Ngọc Anh, vào tháng 12-2019, mẹ cháu bị mất do bệnh ung thư, cháu ở với gia đình bên ngoại. Sau đó, Kiên đón cháu về để chuẩn bị đi học nhưng thường xuyên đánh đập cháu vì cho rằng cháu không nghe lời, hay nghịch ngợm. Thời gian này, Kiên sống như vợ chồng với Lê Thị Nương tại nhà hắn ở Từ Sơn. "Tôi tính nóng lại cục nên tức lên thì đánh cháu. Giờ tôi hối hận lắm. Mình làm bố mà không giữ bình tĩnh được", Kiên cho biết. Hắn cũng lý giải việc bỏ mặc đứa con trai thứ 2 của vợ đầu cho mẹ đẻ nuôi vì bản thân hắn mâu thuẫn với mẹ nên hắn mặc kệ.

Cũng chính vì Kiên rất manh động, nguy hiểm nên sau khi giải cứu cháu Ngọc Anh, đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu, Công an thị xã Từ Sơn vẫn phải tổ chức lực lượng bảo vệ cháu tại bệnh viện, bảo vệ mẹ và em trai Kiên đề phòng đối tượng này quay lại trả thù người thân vì hắn luôn cho rằng mẹ và em trai hắn là nguyên nhân khiến hắn phải vào tù.

Được biết, Đặng Trung Kiên là đối tượng trong diện quản lý của Công an Bắc Ninh và có biểu hiện mua bán trái phép chất ma tuý. Kiên có 3 tiền án, trong đó có tiền án về tội cướp tài sản.

Ngày 6-9, Kiên đánh đập, hành hạ cháu Ngọc Anh nên bà Hương đã gọi cửa nhưng Kiên không mở. Lo sợ tính mạng của cháu, bà Hương đành phải báo cáo với cơ quan Công an. Công an Bắc Ninh đã triển khai phương án, đột nhập vào nhà phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương đang giữ cháu Ngọc Anh trên giường. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế Nương và giải cứu thành công cháu Ngọc Anh. Tiến hành khám xét nhà Kiên, lực lượng Công an thu giữ: khoảng 7,7g ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu Ngọc Anh.

Quá trình truy bắt đối tượng Kiên, cơ quan Công an thu 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1.007g ma túy tổng hợp.

Về phía Kiên, khi biết mẹ báo Công an về việc hắn hành hạ con gái nên đã thuê taxi mang theo súng, đạn, tiền đi lên Hà Nội. Biết bị truy lùng gắt gao, hắn bỏ lại 150 triệu, súng, đạn, dao... trên xe ôtô rồi xuống xe, đến nhà Trần Thị Thảo – bạn thường xuyên giao dịch với hắn ở 208 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội trốn được Thảo và người tình là Trần Tất Dũng che giấu và trốn thoát khi bị lực lượng Công an truy bắt. Sau khi Thảo và Dũng bị triệu tập, Kiên quay lại ngôi nhà trên, bí mật trèo lên nhà bên cạnh rồi đột nhập vào trốn ở tầng 4 của ngôi nhà. Phát hiện Kiên quay lại, Công an Bắc Ninh đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và Công an TP Hà Nội tổ chức bắt giữ hắn, bảo đảm an toàn cho những người trong nhà.

Thu Thuỷ