Diễn viên Kaity Nguyễn: Bước qua nỗi sợ của thành công đầu đời

14:31 06/05/2018
Sau “Em chưa 18”, Kaity Nguyễn biến mất khỏi màn ảnh và lao vào học diễn xuất để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.


- Sau “Em chưa 18”, có người gọi Kaity Nguyễn là “ngọc nữ” mới của điện ảnh Việt đấy…

+ Kaity mới đóng một phim và may mắn là phim thành công lớn như vậy. Mọi người gọi là “ngọc nữ” là việc của mọi người, nhưng thời gian tới, em mong sẽ chứng minh được cho mọi người thấy rằng, mình là một diễn viên thực thụ hơn. Một bộ phim chưa phải là tất cả. Một vai diễn hot cũng chưa phải là tất cả. Nó chỉ mới bắt đầu sự nghiệp của em mà thôi.

- Nhưng sau “Em chưa 18”, dường như có vẻ Kaity im ắng quá. Trong khi các diễn viên trẻ thường tận dụng độ hot để vào liền các dự án mới thì cho tới bây giờ, người ta vẫn nhắc Kaity Nguyễn với bộ phim này…

+ Kaity còn tuổi trẻ trước mặt, còn nhiều năm để thử sức mình. Không tham gia dự án mới không có nghĩa là em im ắng. Một năm qua, em chờ đợi và học rất nhiều đấy chứ. Em nghĩ, em đang trong độ tuổi phát triển, tuổi tìm hiểu và em cũng không thể gò bản thân vào một cái gì đó được. 

Còn lí do mọi người vẫn nhắc Kaity Nguyễn đi liền với “Em chưa 18” cũng là bởi đó là thành công quá lớn đối với em. Trong thời gian qua, em mãi chưa chọn được một kịch bản nào ưng ý, một phần vì cái bóng đó quá lớn.

- Kaity! Em chờ gì?

+ Em chờ một kịch bản ưng ý. May mắn, tới thời điểm hiện tại, em đã tìm được rồi. Hi vọng, với bộ phim này, khán giả vẫn dành nhiều tình cảm cho em.

- Người ta nói tuổi còn trẻ mà thành công quá sớm, dễ bị cám dỗ?

+ Thực sự, một năm vừa qua, em đã trải nghiệm được rất nhiều. Tốt, xấu đều có cả. Nhưng em có một may mắn, đó là có một ê-kip tốt, ba em lại quản lí em nữa. Nếu Kaity dễ bị sa vào cám dỗ, em nghĩ, em đã không phải là em mà mọi người thấy ngày hôm nay.

- Em đang nhỏ, nghe lời ba cũng là điều dễ hiểu. Nhưng lớn thêm nữa thì chắc gì…  

+ Cách sống từ nhỏ tới lớn của em là rất tự lập và độc lập. Ít bị ảnh hưởng bởi xung quanh. Em luôn suy nghĩ mình sẽ làm gì, rồi nếu ba không giúp mình, mình sẽ làm như thế nào để vượt qua? Em thấy bây giờ mình đã suy nghĩ được vậy rồi nên chắc 20 năm nữa, em cũng như vậy thôi. 

Còn đối với những vấp ngã, sai lầm mà mình đi qua, em sẽ xem đó là những bài học quý báu. Tất nhiên, cuộc sống không thể nói đi thẳng là đi thẳng ngay được. Có những lúc, phải bình tĩnh tìm cách để bước qua nó. Em cũng không biết trong tương lai, em sẽ trở thành một người như thế nào. Hi vọng em vẫn luôn được những người yêu quý mình dõi theo.

- Linh Đan trong “Em chưa 18” là vai diễn đầu tiên của em. Lần đầu tiên thường đi liền với bản năng. Nhưng bản năng thôi thì chưa đủ để đi đường dài trong nghệ thuật?

+ Tất nhiên điều chị nói là đúng. Nhưng em nghĩ là diễn viên cũng cần bản năng để diễn. Nếu không, diễn sẽ rất là đơ. Em thấy, nếu mình có bản năng rồi, biết cách kiểm soát cơ thể, giọng nói, cách diễn, đó là một người diễn viên tốt. Thời gian qua, em không chỉ học thoại, mà còn học những cái khác như học thả lỏng, học không bị mắc cỡ, học rất nhiều thứ… Những thứ đó giúp em rất nhiều.

- Khi đóng “Em chưa 18”, em nghĩ gì về tuổi 18 của mình?

+Đó là một kỉ niệm chắc chắn không bao giờ em quên. Nó quá đẹp, quá may mắn. Với tuổi 18, người ta chỉ đi qua được một lần thôi. Em thì đi rồi vẫn còn có thể quay lại, xem lại phim. Đó là một điều rất ý nghĩa.

- Tháng 4 vừa rồi, em đã qua 18 tuổi. Ngày đầu tiên của tuổi 19, cảm giác ra sao?

+ Em thấy cũng không có khác gì mấy. Do em tự lập quen rồi nên ai cũng nói em 18, 19 tuổi mà như 25 tuổi. Ai gặp cũng nói em già hết.

- Bản thân em có thấy em già không?

+ Dạ không. Chắc do cách em nói chuyện, xử lí vấn đề nên mọi người nói vậy; chứ em vẫn nhí nha nhí nhảnh lắm. Bước sang tuổi 19, em phải làm điều gì đó để chứng minh được chỗ đứng của mình trong giới nghệ thuật. Hoá thân được nhiều dạng nhân vật, làm tròn nhân vật đó.

- Điều được nhất khi tham gia “Em chưa 18” là gì?

+ Có một may mắn đó là, em còn nhỏ nên học rất nhanh. Em có một ê-kip ủng hộ em. Thực sự lúc đầu, em không nghĩ mình làm được. Em nhắm mắt làm đại đó. Nhờ mọi người dồn em, em làm; để rồi khi vượt qua rồi, nhận ra rằng, không có cái gì là không làm được, chỉ cần mình cố gắng và kiên trì. Bất cứ ai cũng thế, làm cái gì lần đầu cũng nhiều e dè và lo lắng, nhưng khi bước qua cái sợ mà thành công, điều đó càng hay hơn.

- Em nói quá nhiều về sự may mắn. Nhan sắc thì sao?

+ Em thấy em cũng tạm ổn thôi. Vẫn còn hơi mập. Em đang cố gắng tập để giảm kí xuống còn 45kg. Em nghĩ, một người nghệ sỹ phải biết mình như thế nào, giữ vóc dáng của mình ra sao. Một người diễn viên phải luôn ý thức được rằng khi quay, mình lên hình như thế nào là đẹp. Nhưng nhan sắc cũng chỉ là một phần thôi. Mai mốt em lớn thêm, em già đi, chưa chắc em đẹp hoài.

- Vậy điều quan trọng nhất là…?

+ Năng lực, khả năng. Nó sẽ còn lại ở đó khi mình già đi. Đó là lý do mà em đang học mỗi ngày.

- Xuất phát điểm của Kaity là một hot beauty blogger. Em bắt đầu con đường chuyên nghiệp này từ bao giờ?

+ Em chưa bao giờ nghĩ, một ngày nào đó, em sẽ trở thành diễn viên. Em làm youtube dạy làm đẹp cũng để giỡn với bạn em thôi. 3 đứa chơi chung với nhau, 2 đứa kia làm, chẳng lẽ mình không làm được. Làm cho nó vui chứ? Còn việc đóng phim, lúc đầu ba không đồng ý. Ông nói, đóng xong phim “Em chưa 18” rồi nghỉ. Sau một thời gian, thấy em trưởng thành và đủ sức để làm, ba cho mình thoải mái để làm.

- Làm beauty blogger cho vui. Chẳng lẽ làm diễn viên cũng chỉ cho vui?

+ Vẫn là làm cho nó vui. Nhưng có một điều khác là, mình làm cho khán giả vui cũng có nghĩa là mình vui. Vui đi liền với sự nghiêm túc, tử tế. Đó là lí do vì sao em khá kĩ tính với việc trở lại của mình sau “Em chưa 18”, vì ko muốn khán giả của mình thất vọng. 

Em đã thành công rồi, giờ nếu em làm người khác thất vọng, em cũng thấy không vui nữa. Em đọc rất nhiều kịch bản và vừa rồi tìm được 1 cái phù hợp, để khán giả cùng vui, cùng buồn, cùng khóc với em.

- Kaity mới 19 tuổi. Nếu có thất bại, nhầm lẫn, cũng đâu có sao mà em lại an toàn thế?

+ “Em chưa 18” là dự án điện ảnh đầu tiên em tham gia, lại thành công quá lớn. Cho tới thời điểm này, người ta vẫn nhắc về nó rất nhiều, để thấy sức hút của nó khủng khiếp ra sao. Nếu “Em chưa 18” không thành công thì em chấp nhận, em sẽ nhận bất cứ bộ phim nào để trải nghiệm. 

Tuy nhiên, vì nó thành công quá, và như một cái bóng treo lơ lửng trước mặt em nên e phải chọn kĩ kịch bản để làm việc, để mọi người không thất vọng về em. Để khi em trở lại, mọi người không nói cô bé này diễn không được, chọn kịch bản không hay. Em nghĩ, một người diễn viên tốt cũng phải biết cách chọn kịch bản nữa. Nhờ điện ảnh, em hiểu ước mơ của mình. Em không muốn vì lựa chọn không phù hợp nào đó mà mình trở lại vạch xuất phát ban đầu.

- Trước đây, mơ ước của em là gì?

+ Em nghĩ một ngày nào đó, em sẽ thành doanh nhân giống ba em. Thật ra, em cũng thích làm doanh nhân. Bây giờ vẫn thích nhưng lựa chọn đầu tiên vẫn là diễn viên.

- Cảm ơn em!

Du Nguyên (thực hiện)