Những bóng hồng trong cuộc đời cựu Tổng thống Bill Clinton

11:03 04/10/2016
Nhiều người cho rằng, ông Donald Trump đã bại dưới tay bà Hillary Clinton sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên. Bởi trước khi bước vào cuộc tranh luận tối 26-9 (theo giờ Mỹ) tại hội trường Đại học Hofstra ở Hempstead, thành phố New York, ông Donald Trump đã tuyên bố, sẽ đem chuyện ngoại tình của ông Bill Clinton để chống lại bà Hillary Clinton.


Trong tuyên bố hôm 25-9, ông Donald Trump dọa sẽ mời bà Gennifer Flowers, người tình cũ của cựu Tổng thống Bill Clinton. Và ứng cử viên tổng thống Donald Trump đã đưa ra tuyên bố kể trên sau khi biết tỷ phú Mark Cuban, người thường chỉ trích ông, được bà Hillary Clinton mời tham dự cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.

"Nếu gã đần Mark Cuban muốn ngồi ở hàng ghế đầu, có lẽ tôi sẽ đưa Gennifer Flowers đến ngồi cạnh ông ta!", ông Donald Trump đã viết như vậy trên Twitter chiều 24-9. Tuy nhiên, tuyên bố của ông Donald Trump cũng khiến dư luận quan tâm tới những bóng hồng từng lướt qua cuộc đời cựu Tổng thống Bill Clinton.

Ông Bill Clinton thừa nhận từng có quan hệ tình ái với bà Gennifer Flowers.

Tờ Washington Post từng dẫn lời bà Gennifer Flowers cho biết, sẽ dự cuộc tranh luận hôm 26-9 với tư cách khách mời của tỷ phú Donald Trump. Ngày 26-9, bà Gennifer Flowers đã khẳng định với tờ New York Times bằng tin nhắn: ''Vâng, tôi sẽ ở đó''.

Trợ lý của bà Gennifer Flowers là Andrew Kaczynski BuzzFeed cũng xác nhận trên Twitter rằng, người tình cũ của cựu Tổng thống Bill Clinton quyết định tham dự cuộc tranh luận giữa bà Hillary Clinton với ông Donald Trump.

Bà Hillary Clinton từng bị chỉ trích vì tấn công người tình cũ của chồng, khi gọi bà Gennifer Flowers là “ca sĩ quán rượu mua vui thất bại” muốn tìm kiếm “những mối tình 15 phút”.

Và bà Gennifer Flowers cũng từng tiết lộ (theo lời kể của ông Bill Clinton) - bà Hillary Clinton là người lưỡng tính! Bà Gennifer Flowers từng gây chấn động dư luận khi tuyên bố mối quan hệ với ông Bill Clinton và giới tính của bà Hillary Clinton.

Đồng thời cho rằng, cuộc hôn nhân của bà Hillary Clinton với ông Bill Clinton bị ảnh hưởng bởi chuyện này! Tuy nhiên, bà Gennifer Flowers lại là người ủng hộ bà Hillary Clinton - tôi rất muốn nhìn thấy một nữ tổng thống.

Ông Bill Clinton kết hôn với bà Hillary Clinton năm 1975. Khi ông Bill Clinton ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 1992, bà Gennifer Flowers, cựu công chức bang Arkansas, đã công khai mối quan hệ tình ái kéo dài 12 năm (từ thập niên 70 của thế kỷ trước) với chồng bà Hillary Clinton. Tuy ban đầu lên tiếng bác bỏ, nhưng sau đó ông Bill Clinton đã thừa nhận chuyện này vào năm 1998.

Theo cuốn Their Lives (dày gần 320 trang), phát hành hôm 31-5-2005, lần đầu tiên người ta tiết lộ về tình sử của cựu Tổng thống Bill Clinton với 8 người đàn bà trong gần 20 người tình mà báo giới từng nhắc tới.

Bà Gennifer Flowers.

Và 3 người đã trở nên nổi tiếng, gặt hái khá nhiều thành công cả tiền tài lẫn danh vọng nhờ tiết lộ mối quan hệ với ông Bill Clinton. Người đầu tiên là bà Gennifer Flowers, sinh ngày 24-1-1950.

Bà Gennifer Flowers từng lên trang bìa tờ Newyork Time và một trong những tuyệt chiêu của người phụ nữ này là khai thác triệt để mối quan hệ trước đây với ông Bill Clinton như lấy tên quán là “Gennifer Flowers”, đảm nhiệm phần hát chính. Bà Gennifer Flowers là người đầu tiên công khai cuộc tình với ông Bill Clinton. Nhưng khi đó chẳng ai quan tâm tới thông tin này.

Cái tên Gennifer Flowers từng được ông Bill Clinton nhắc tới khi được bồi thẩm đoàn hỏi trong vụ quan hệ tình ái với Monica Lewinsky. Người thứ hai là Jones Paola - tố cáo ông Bill Clinton quấy rối tình dục năm 1991 và đòi bồi thường 700.000 USD vì tội quấy rối tình dục.

Tuyên bố này được Jones Paola đưa ra hôm 6-5-1994 tại thành phố Little Rock, bang Arkansas. Người thứ ba là Monica Lewinsky - có quan hệ tình ái với ông Bill Clinton trong 18 tháng, kể từ năm 1995 và cũng là người gây sóng gió đối với cựu Tổng thống.

Giới truyền thông đưa tin, ông Bill Clinton từng lên kế hoạch ly dị bà Hillary Clinton để chạy theo Marilyn Jo Jenkins, một giám đốc tiếp thị năm 1989. Khi đó, bà Hillary Clinton đã từ chối và nói với Betsey Wright, nguyên chánh văn phòng của ông Bill Clinton rằng: “Còn có những điều tồi tệ hơn sự không chung thủy”.

Đồng thời cho rằng, cuộc bầu cử tổng thống của chồng năm 1992 có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của họ bởi thói trăng hoa của ông Bill Clinton sẽ được hạn chế khi bước vào Nhà Trắng. Và thông tin này được tiết lộ trong 2 cuốn tiểu sử về ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

Cuốn thứ nhất có tựa đề “A Woman In Charge: The Life Of Hillary Rodham Clinton” (tạm dịch: Người phụ nữ cầm quyền: Cuộc đời của Hillary Rodham Clinton) do ông Carl Bernstein, một trong hai nhà báo từng điều tra vụ bê bối Watergate hồi thập niên 70 của thế kỷ trước viết.

Cuốn thứ hai có tựa đề “Her Way: The Hopes And Ambitions Of Hillary Rodham Clinton” (tạm dịch: Con đường của bà: Hy vọng và tham vọng của Hillary Rodham Clinton) do Jeff Gerth và Don Van Natta, 2 phóng viên điều tra của tờ New York Times viết.

Nhiệm Bình