Portland có nữ cảnh sát trưởng gốc Phi đầu tiên

15:58 12/09/2017
Portland đã chọn một phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên làm Cảnh sát trưởng. Ðó là bà Danielle Outlaw, thuộc Sở Cảnh sát Oakland.


Bà Danielle Outlaw, 41 tuổi, đã được bầu chọn là Giám đốc Cảnh sát tiếp theo của Portland sau một cuộc tìm kiếm trên toàn quốc kéo dài 3 tháng. Bà Danielle Outlaw đứng đầu danh sách 33 ứng cử viên đăng ký ứng tuyển chức vụ này. Trước đó, Outlaw từng là Phó giám đốc Cảnh sát từ năm 2013.

Thị trưởng Wheeler cho biết đã nhìn thấy kỹ năng lãnh đạo nổi bật của Outlaw, cũng như khả năng làm việc với nhiều nhóm dân cư khác nhau. Ông nói: "Tôi đã đặt ra những mục tiêu cụ thể cho Sở Cảnh sát Portland. Tôi cần một người lãnh đạo có niềm đam mê với công việc này, người sẽ gắn bó với Portland trong một khoảng thời gian dài. Và Danielle Outlaw chính là người đáp ứng được các yêu cầu đó”.

Mức lương Danielle Outlaw sẽ nhận được trên cương vị Cảnh Sát trưởng là 215.000 USD/năm. Dự kiến bà sẽ bắt tay vào công việc chính thức từ ngày 2-10-2017.

 Outlaw chia sẻ: “Cuộc sống của tôi có niềm đam mê, tôi muốn tạo ra sự khác biệt tích cực trong môi trường tiếp xúc giữa các đồng nghiệp và cộng đồng cư dân. Tôi nhận thấy Portland là một thành phố tuyệt vời và đáng sống. Đây là cơ hội lớn để tôi có thể thử sức với công việc yêu thích của mình. Và tôi đã sẵn sàng để bắt đầu".

Thanh Hải (theo policeone.com)