Chuyện lạ thế giới số 221
3 tuổi bắn trúng đích gần 1.111 mũi tên
Huấn luyện viên Shihan Hussaini cho biết, cô bé chỉ nghỉ 5 phút sau mỗi giờ bắn cung.
Ông Shihan Hussaini kể: “Khi bố mẹ đưa Sanjana đến gặp, ngay lúc đó, tôi đã cảm thấy ngọn lửa trong chính cô bé này. Tôi biết mình có một thần đồng bắn cung. Cô bé có sức mạnh, sức chịu đựng và sự tập trung… những điều đó đã tạo nên thành tích. Không nghi ngờ gì nếu cô bé này sẽ trở thành một vận động viên sáng giá cho giải Olympic”.
![]() |
Bé Sanjana thật thà nói: “Cháu hạnh phúc. Cháu không hề mệt mỏi. Ước mơ của cháu là giành được Huy chương Vàng trong Thế vận hội Olympic”.
Hiệp hội Bắn cung Nam Á đã quan sát chiến tích của Sanjana và đang nộp dữ liệu tới Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới để tiến hành xác nhận kỷ lục. (Thanh Tâm)
Vô địch cờ vua lặn thế giới
Đây là cuộc thi vừa được tổ chức tại London (Anh), trong đó các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải kết hợp cả môn lặn với môn cờ vua, mặc dù lặn và cờ vua là hai môn thể thao không hề liên quan gì đến nhau.
Theo thể lệ của cuộc thi, một bàn cờ vua sẽ được đặt chìm bên dưới đáy bể bơi. Hai kỳ thủ sẽ phải thay phiên nhau lặn xuống hồ bơi để đi các nước cờ cho đến khi có một kỳ thủ giành chiến thắng. Giới hạn thời gian cho một nước đi là thời gian mà các kỳ thủ có thể nhịn thở bên dưới bể bơi. Nói cách khác, trước khi có thể ngoi đầu trở lên mặt nước để thở, các kỳ thủ cần phải đi xong nước cờ của mình. Như thế kỳ thủ nào có khả năng nhịn thở dưới nước lâu hơn sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ kỹ càng hơn cho nước cờ của mình.
Giải đấu có 4 vòng đấu, trong đó mỗi trận đấu sẽ kéo dài một giờ, nhưng thông thường mỗi trận đấu sẽ chỉ kết thúc sau khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút. (K.B.)
Quán cà phê không người
Quán cà phê không người ở đây theo đúng nghĩa đen, tức là không hề có giám sát và bán hàng, thậm chí cũng không hề có nhân viên phục vụ. Nếu đến thưởng thức cà phê ở quán, bạn phải tự phục vụ mình, quán có đầy đủ mọi nguyên liệu pha chế cũng như ly tách, bình đun nước....
Thưởng thức cà phê xong, bạn đến nơi đặt thùng tiền có treo bảng giá ở trên để thanh toán. Dĩ nhiên là tiền thanh toán bạn cũng tự bỏ vào thùng vì chủ cửa hàng rất tin tưởng các vị khách khi đặt một chiếc thùng trả tiền đồ ăn, thức uống ở phía ngoài.
![]() |
![]() |
Đồ ăn và thức uống ở quán có mức giá rất hữu nghị, chỉ dao động trong khoảng 9USD. Cách bài trí của quán khá ấm cúng, xung quanh là những rừng cây xanh tốt với bầu không khí trong lành, yên tĩnh, rất phù hợp cho các hoạt động sáng tạo hoặc muốn tập trung làm việc.
Quán cà phê đặc biệt nằm trong một khu rừng trên đảo Okinawa, một hòn đảo thiên đường của Nhật Bản với những bãi biển nhiệt đới đầy nắng và thời tiết dễ chịu. Tuy nhiên, để đến được đây và có dịp trải nghiệm không gian yên bình tại quán cà phê "có một không hai" này, các du khách phải chịu phí đi lại khá đắt đỏ vì nơi đây chỉ có thể đến bằng máy bay hoặc thuyền. (Duy Thành)
Doanh nhân Ấn Độ bị phạt vì dựng 300 tấm biển xin lỗi bạn gái
Một doanh nhân Ấn Độ 25 tuổi mới đây đã chi hơn 800 bảng Anh để dựng đến 300 tấm biển gửi lời xin lỗi tới bạn gái trong khắp thành phố. Chưa biết có được tha thứ hay không, nhưng anh chàng này nhiều khả năng phải đối mặt với án phạt vì tội chiếm dụng tài sản công.
![]() |
Chuyện là sau một lần cãi cọ, Nilesh Khedekar đã khiến cho bạn gái giận dỗi, không thèm nói chuyện với anh, do đó khi nghe tin cô gái sẽ từ Mumbai tới thành phố Pune, Khedekar đã cho dựng đến... 300 tấm biển có nội dung “Shivde, I am sorry” (Shivde, anh xin lỗi), kèm theo hình ảnh trái tim trên khắp các đường phố ở Pune để mong làm lành với bạn gái. Số tiền mà Khedekar bỏ ra để “xin lỗi” lên đến 72.000 rupees (khoảng 24 triệu VNĐ)
Hiện chưa rõ bạn gái của Khedekar có tha thứ cho anh chàng hay không, nhưng 300 lời xin lỗi này đã “đến tai” cảnh sát khu vực, và họ không thấy nó lãng mạn chút nào. (Hà Phương)