Bàn thông minh

10:10 18/04/2017
Đó là chiếc bàn có thể “thở” để nhắc bạn thay đổi thế ngồi, đồng thời có thể kiểm tra xem bạn đã tiêu hao bao nhiêu calorie, nhưng vấn đề là nó khiến bạn nghèo đi 3.000 bảng Anh.


Bàn Stir Kinect có một mô tơ để có thể nâng lên hạ xuống, biến thành một chiếc bàn đứng hoặc một bàn giấy truyền thống. Chiếc bàn có thể được lập chương trình để tự nâng lên hoặc hạ xuống một cách nhẹ nhàng, với tốc độ chính xác của một nhịp đập con tim, khiến nó như thở một cách duyên dáng để nhắc người dùng thay đổi tư thế.

Các chuyên gia cho rằng, thay đổi từ bàn ngồi sang bàn đứng có thể cải thiện năng suất lao động. Những chiếc bàn làm việc tương tự đã rất phổ biến tại các công ty công nghệ như Google, nơi một số nhân viên thậm chí còn gắn máy chạy bộ và bàn đạp vào bàn làm việc.

Bàn Stir Kinect là sản phẩm sáng tạo của một nhóm cựu kỹ sư của Apple và Disney. Nó có một màn hình cảm ứng để kiểm soát và theo dõi chuyển động, và có thể nói chính xác bạn đã tiêu hao bao nhiêu năng lượng cho một ngày làm việc tại bàn. 

Nó cũng có các khoang chứa ổ điện và cổng USD để sạc pin điện thoại, hoặc để giấu các sợi dây lằng nhằng. Để đổi từ thế ngồi sang thế đứng, người dùng chỉ cần vỗ 2 cái lên màn hình. Chiếc bàn có thể theo dõi sở thích của người dùng qua một thời gian và đề xuất thế ngồi tốt nhất.

Ngoài ra, bàn Stir Kinect còn có tính năng tích hợp Bluetooth và wifi để cho phép tích hợp với các chương trình tập thể dục và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của bên thứ ba.

Anh Khoa (Theo BBC)