Vờ mượn điện thoại của lái xe công nghệ cao rồi chiếm đoạt

Thứ Tư, 15/11/2023, 15:30

Nạn nhân mà đối tượng Vũ Tuấn Đại (SN 1994, trú tại xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) “nhằm” tới là những người làm nghề xe ôm trên địa bàn TP Hà Nội. Vờ mượn điện thoại để gọi cho người nhà, đối tượng đã chiếm đoạt tài sản của 4 nạn nhân.

Ngày 15/11, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Tuấn Đại về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Vờ mượn điện thoại của lái xe công nghệ cao để chiếm đoạt  -0
Đối tượng Vũ Tuấn Đại.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 30/10, anh Vũ Ngọc Lợi (SN 2003, trú tại thôn Tư Đa, Minh Hòa, thị xã Kinh Môn, Hải Dương), lái xe ôm công nghệ đang đứng chờ khách thì có một thanh niên thuê chở về khu vực chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Dọc đường đi, người thanh niên liên tục bắt chuyện, tạo cho anh Lợi cảm giác vui vẻ và gần gũi. Sau đó, lấy lý do cần gọi cho người nhà, đối tượng mượn của anh Lợi chiếc điện thoại di động và được anh Lợi đồng ý.

Khi đến khu vực chung cư HH2C Linh Đàm, người thanh niên xuống xe nhưng vẫn tiếp tục cầm điện thoại nhãn hiệu Iphone 11 Pro Max của anh Lợi đi thẳng vào sảnh chung cư HH2C. Khi thấy anh Lợi đi sau, đối tượng liền bỏ chạy xuống hầm để xe... Thấy sự việc không bình thường, anh Lợi vội đuổi theo người thanh niên vào sảnh chung cư HH2C. Trong lúc này, anh Lợi gặp anh Phạm Đình Lập (SN 1986, ở tại căn hộ 2412 HH2C Linh Đàm) nên cả hai đã đuổi theo. Sau khi chạy một vòng quanh hầm để xe, đối tượng đã bị anh Lợi và anh Lập bắt giữ.

Đối tượng và tang vật sau đó đã được Công an phường Hoàng Liệt chuyển đến Đội điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Vũ Tuấn Đại. Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai xác định, ngoài vụ cướp giật tài sản trên, vào các ngày 17/8, 14/10 và 18/10/2023, Đại đã thực hiện 3 vụ cướp giật tài sản với thủ đoạn tương tự.

Xuân Mai
.
.
.