Vận động bị can truy nã đặc biệt nguy hiểm ra đầu thú

Thứ Năm, 07/09/2023, 11:15

Sau một thời gian lẩn trốn, Trần Tuấn Tài (SN 2000, ngụ tỉnh Vĩnh Long) là bị can đặc biệt nguy hiểm đã ra đầu thú liên quan đến vụ án giết người xảy ra tại địa bàn huyện Long Hồ.

Ngày 7/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã tiếp nhận đầu thú đối với Trần Tuấn Tài (SN 2000, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ) ra đầu thú.

Tài là bị can có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm liên quan đến vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra vào tối 28/7 tại xã Phú Đức.

Vận động bị can truy nã đặc biệt nguy hiểm ra đầu thú -0
Các bị can, gồm: Tài, Nghiệp và Sĩ.

Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tài, Nguyễn Minh Nghiệp (SN 1991, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ), Trần Tuấn Sĩ (SN 2006, ngụ xã Tân Long, huyện Mang Thít) điều tra về hành vi giết người. Phạm Quốc Huy (SN 2001, ngụ xã Phú Đức, huyện Long Hồ) bị khởi tố điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra, tối 28/7, Huy, N.T.Q. (SN 1987) và N.H.D. (SN 1988, cùng ngụ xã Phú Đức, huyện Long Hồ) chơi bida tại quán trên địa bàn xã Phú Đức. Cả nhóm nảy sinh mâu thuẫn, dẫn đến cãi nhau.

Huy nhắn tin cho nhóm bạn đem hung khí đến quán bida để đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Huy tiếp tục gọi điện cho nhóm bạn thông báo về việc bị đánh.

Vận động bị can truy nã đặc biệt nguy hiểm ra đầu thú -0
Huy tại cơ quan điều tra. 

Nghiệp, Sĩ và Tài cùng nhiều người khác đem hung khí chạy đến quán bida. Thấy vậy, D. và Q. chạy ra sau quán. D. chạy thoát, còn Q. bị đánh, đâm bất tỉnh. Các đối tượng đưa Q. đến Trung tâm y tế huyện Long Hồ cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Kết quả khám nghiệm tử thi, Q. bị nhiều vết thương, trong đó có vết đâm thủng tim gây mất máu cấp dẫn đến tử vong. Tại hiện trường, cơ quan Công an đã thu giữ 2 khẩu súng dạng công cụ hỗ trợ và 11 viên đạn.

Sau khi gây án, nhóm của Tài, Nghiệp, Sĩ và Huy bỏ trốn khỏi hiện trường. Cơ quan điều tra đã truy xét, bắt giữ các đối tượng liên quan và vận động Tài ra đầu thú.

Thanh Thảo – Ái Bình
.
.
.