Truy tìm cặp vợ chồng lừa bán 1 căn nhà cho 2 người

16:59 12/05/2022

Chiều 12/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa ra thông báo truy tìm cặp vợ chồng lừa bán một căn nhà cho 2 người, lấy tiền đặt cọc rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Hai người bị truy tìm là ông Nguyễn Hữu Phước (SN 1963, ngụ ấp Đồng Khởi, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) và bà Trần Thị Cúc (SN 1965, ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau).

Truy tìm cặp vợ chồng lừa bán 1 căn nhà cho 2 người -0
Ai biếtông Phước, bà Cúc ở đâu xin báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Trước đó, ông Nguyễn Minh Luân (ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) có đơn gửi cơ quan Công an, tố cáo vợ chồng ông Phước, bà Cúc lừa bán cho ông căn nhà ở Khóm 4, thị trấn Năm Căn trị giá 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi ông Luân đặt cọc 600 triệu đồng thì phát hiện vợ chồng ông Phước đã bán căn nhà trên cho người khác. Người mua trước đã làm giấy đăng ký quyền sử dụng đất xong.

“Trước khi tôi mua căn nhà trên, tôi có hỏi nhà liền kề và Trưởng khóm thì tất cả đều không biết căn nhà trên đã sang nhượng và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đặc biệt, thời điểm tôi mua thì vợ chồng ông Phước, bà Cúc vẫn ở trong căn nhà nói trên”, ông Luân cho biết.

Vụ việc lừa bán căn nhà cho 2 người bị lộ, vợ chồng ông Phước không trả tiền cọc lại cho ông Luân mà bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đề nghị cơ quan Công an các tỉnh, thành; Công an các huyện, TP Cà Mau phối hợp truy tìm ông Phước và bà Cúc.

Khi tìm thấy ông Nguyễn Hữu Phước và bà Trần Thị Cúc, đề nghị báo ngay cho Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, số 47 Bùi Thị Trường, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau; cơ quan Công an nơi gần nhất; hoặc số điện thoại 069.3809.306.

Văn Đức
.
.
.