Tìm người liên quan vụ tín dụng đen ở Quảng Bình

Thứ Bảy, 04/11/2023, 17:00

Liên quan đến các đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng, với lãi suất từ 110% đến 360%/năm vừa bị triệt phá, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình thông báo tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Ngày 4/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình vừa có Công văn số 1096/CV-CSĐT về việc thông báo tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” tại tỉnh Quảng Bình. Trong vụ án có bị can Đặng Ngọc Đức (SN 2001), thường trú tại thôn 1, xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Nơi ở hiện tại: Số 11B, đường Mai Hắc Đế, phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

 Tìm người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan đến vụ cho vay lãi nặng 360%/năm -0
Đối tượng Đặng Ngọc Đức tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ ban đầu của cơ quan Công an, từ khoảng tháng 2 đến tháng 4/2023, Đặng Ngọc Đức đến Quảng Bình và cho nhiều người vay tiền theo hình thức trả góp với lãi suất cao. Khi cho vay, Đức xưng tên là Hoàng.

Từ các thông tin thu thập được, Công an Quảng Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng ngoại tỉnh ở Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa… hoạt động tại tỉnh Quảng Bình và một số tỉnh miền Trung bằng hình thức cho vay lãi nặng do Đức cầm đầu.

 Tìm người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan đến vụ cho vay lãi nặng 360%/năm -0
Các đối tượng liên quan đến vụ án.
​​​​​​

Sau quá trình điều tra, Công an Quảng Bình đã làm rõ 15 đối tượng liên quan ở một số địa phương các tỉnh phía Bắc vào Quảng Bình hoạt động liên tỉnh có hành vi cho vay lãi nặng, với lãi suất từ 110% đến 360%/năm và Công an đã bắt đối tượng cầm đầu, chủ mưu là Đặng Ngọc Đức.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ hàng ngàn trang tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng. Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận, từ đầu năm 2023 đến nay đã cho hàng trăm người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay số tiền trên 3 tỷ đồng, với lãi suất từ 110% đến 360%/năm.

 Tìm người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan đến vụ cho vay lãi nặng 360%/năm -0
Các đối tượng và tang vật liên quan đến vụ án bị Công an Quảng Bình phát hiện, bắt và thu giữ. 

Để phục vụ công tác điều tra, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thông báo, yêu cầu những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án đến trình báo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình, đường Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, TP Đồng Hới; số điện thoại Điều tra viên Ngô Quý Thanh: 0915.016.600) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Sông Lam
.
.
.