Công an vào cuộc xác minh hơn 100 hồ sơ bồi thường có dấu hiệu chỉnh sửa

Thứ Năm, 30/05/2024, 16:32

Ngày 30/5, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc 112 hồ sơ đền bù, hỗ trợ tái định cư tại Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa…

Công an TP Biên Hòa đã làm việc với UBND phường Phước Tân và Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh Đồng Nai về các hồ sơ mà địa phương cho là có dấu hiệu tẩy xóa chỉnh sửa nhắm trục lợi từ chính sách.

Công an vào cuộc xác minh hơn 100 hồ sơ bồi thường có dấu hiệu chỉnh sửa   -0
Nhà đất trong khu vực thuộc diện giải tỏa.

Liên quan đến vấn đề này, Quyền chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ các hồ sơ có dấu hiệu chỉnh sửa. Ông Đức đề nghị lãnh đạo TP Biên Hòa chỉ đạo rà soát kỹ các hồ sơ này và nếu ai cố tình làm sai đề nghị chuyển Công an xử lý.

Theo ông Đức, trước đây đã có tiền lệ một trường hợp cạo sửa hồ sơ tại Dự án sân bay Long Thành. Do đó cần phải xác minh, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Về tiến độ giải phóng mặt bằng, ông Đức yêu cầu trước ngày 30/6, TP Biên Hòa phải bàn giao ít nhất 80% diện tích, huyện Long Thành phải bàn giao ít nhất 90% diện tích mặt bằng dự án thành phần 1 và 100% mặt bằng dự án thành phần 2 để phục vụ thi công tuyến cao tốc.

Đến nay, trong số các hồ sơ bị trả lại trên đã có 40 trường hợp đến làm việc, cung cấp các giấy tờ. Trong đó có 12 trường hợp cung cấp giấy tờ chứng minh được tài sản trên đất của mình. Các trường hợp còn lại chưa cung cấp được các giấy tờ chứng minh tài sản.

Ngọc Sơn
.
.
.