Cảnh báo kẻ xấu lợi dụng kỳ thi đánh giá năng lực để lừa tiền thí sinh

Thứ Ba, 11/01/2022, 17:12

Hiện có một số đối tượng xấu lợi dụng, lừa thí sinh nộp tiền môi giới để sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký dự thi đánh giá năng lực 2022. Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội khẳng định, đây là hành vi lừa đảo, thí sinh cần cảnh giác.

Theo thông báo vừa được phát đi, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định không tổ chức ôn luyện thi đánh giá năng lực dưới mọi hình thức. Thông báo nhóm ôn luyện thi đánh giá năng lực trên mạng xã hội hoàn toàn là lừa đảo. Trung tâm không thu tiền hay nhờ bất cứ ai can thiệp vào hệ thống khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi đăng ký của thí sinh. Thí sinh tuyệt đối không liên hệ trợ giúp với các đối tượng khác về kỳ thi đánh giá năng lực.

Cảnh báo kẻ xấu lợi dụng kỳ thi đánh giá năng lực để lừa tiền thí sinh -0
Các nhóm ôn luyện thi đánh giá năng lực trên mạng xã hội là giả mạo, ĐHQG Hà Nội không tổ chức ôn luyện dưới mọi hình thức.

Thí sinh có thể sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động của cổng đăng ký ổn định hoặc sửa thông tin sai khi đến phòng thi, tuyệt đối không nhờ qua đối tượng trung gian lừa đảo làm việc này. Thí sinh có thể mở tài khoản tại khaothi.vnu.edu.vn bất kỳ thời gian nào, không nhất thiết phải làm ngay trong ngày 10/1 hay ngày 11/1. Thí sinh có thể lập tài khoản từ ngày 10/1 đến ngày thi đầu tiên, dự kiến cuối tháng 2/2022. Trường hợp gặp khó khăn trong liên hệ với trung tâm khảo thí để được hỗ trợ qua messenger, email, điện thoại, tuyệt đối không nhờ các nhóm luyện thi giả danh. Trung tâm Khảo thí, ĐHQG Hà Nội cũng đã thông báo cho công an về việc giả danh lừa đảo trên.

Năm 2022, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực, bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8/2022. Ngoài việc sử dụng kết quả này để tuyển sinh cho các trường thành viên, ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức hoặc cung cấp kết quả thi này cho các trường khác tuyển sinh. Đến nay, gần 50 đại học đăng ký sử dụng kết quả từ kỳ thi để tuyển sinh năm 2022.

H.Thanh
.
.
.