Bắt giữ lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng

Thứ Năm, 18/04/2024, 16:36

Ngày 18/4, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an Đà Nẵng cho biết đã phối hợp với một số đơn vị chức năng bóc gỡ một đường dây bán trái phép chất ma túy, thu giữ 3kg ma túy đá và 12.000 viên ma túy tổng hợp. Đây là số lượng ma túy lớn nhất trong một vụ án bị thu giữ tại Đà Nẵng từ trước đến nay.  

Trước đó, các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Đà Nẵng phát hiện một số đối tượng người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng có biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Kết quả xác minh cho thấy đường dây này hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, liên quan đến nhiều đối tượng.

Theo Cơ quan Công an, đối tượng giữ vai trò cầm đầu đường dây này tên là C (danh tính đối tượng chưa được tiết lộ). C đã liên hệ với một nhóm đối tượng người ở tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế để đưa ma túy vào Đà Nẵng và các tỉnh khác tiêu thụ, trong số đó có Phan Minh Trung (SN 1990, trú phường Thuận Hòa, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Bắt giữ 3kg ma túy đá và 12.000 viên thuốc lắc tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng -0
Đối tượng Phan Minh Trung.

Ngày 13/3, nắm được thông tin Trung sẽ đưa một lượng ma túy lớn vào Đà Nẵng để tiêu thụ, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Đà Nẵng phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an để nắm di biến động của đối tượng. Khoảng 11h30 ngày 14/3, tại khu vực bến xe Trung tâm Đà Nẵng, Phòng CSĐT ma tuý phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị liên quan đã bắt quả tang Trung khi vừa nhận một thùng xốp được chuyển bằng xe khách. Kiểm tra bên trong, lực lượng Công an thu giữ 3kg ma tuý đá, được nguỵ trang trong những túi chè khô cất giấu trong thùng xốp.

Đấu tranh, mở rộng chuyên án, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tiếp tục phát hiện Trung sắp nhận tiếp một kiện hàng được gửi từ nước ngoài về nên đã tiến hành phối hợp với Công an TP Hà Nội và đơn vị vận chuyển, xác định có 1 phụ nữ chưa rõ lai lịch ở nước ngoài có gửi hàng về nước cho Trung.

Bắt giữ 3kg ma túy đá và 12.000 viên thuốc lắc tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng -0
Lực lượng chức năng kiểm tra số ma túy tổng hợp bị thu giữ.

Trưa ngày 18/3, các trinh sát phát hiện kiện hàng trên được gửi về địa chỉ ở quận Sơn Trà nên đã phối hợp với VKSND TP Đà Nẵng và Phòng Phòng chống ma tuý, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 thu giữ. Kiểm tra bên trong, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 12.000 viên thuốc lắc với tổng trọng lượng trên 4,5 kg, được nguỵ trang trong các loại đồ hộp.

Hơn 1 tháng qua, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Đà Nẵng đã phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an cùng các đơn vị có liên quan để tiếp tục mở rộng chuyên án, bắt giữ các đối tượng khác liên quan đến đường dây này.

Thân Lai
.
.
.