Nhân viên quán bar lĩnh án chung thân vì sát hại người đồng tính

16:12 28/09/2020
Không đồng ý cho H. đụng chạm vào chỗ nhạy cảm nên Thực và H. xảy ra mẫu thuẫn. Kết cục, Thực dùng dao sát hại H.


Ngày 28/9, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Thực (SN 1999, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) bị truy tố về tội giết người (Điều 123 BLHS năm 2015). Bị hại là Lê Duy H. (SN 1987, ở quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).

Theo cáo trạng, Thực là nhân viên một quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Trong thời gian làm việc ở quán bar, Thực quen biết Lê Duy H. và cho anh này số điện thoại để liên lạc.

Tối 20/10/2019, H. rủ Thực đi uống cà phê, sau đó cả hai đến nhà bạn của H. là Nguyễn Mạnh Hoài (SN 1993, ở quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) chơi. Tại đây, Thực và H. cùng nhóm Hoài lên tầng 2 ngôi nhà sử dụng ma túy “đá”.

Trong lúc chuẩn bị sử dụng ma túy, Thực nhắn tin cho H. với nội dung, không thích dùng “hàng đá” mà chỉ thích dùng ma túy “cỏ”. H nhắn lại cho Thực rằng, sẽ mua ma túy “cỏ” chơi sau, đồng thời hỏi vay Thực 100.000 đồng.

Bị cáo Thực tại phiên xử.

Cuộc nhắn tin kết thúc, Thực dùng thử ma túy “đá” và đưa cho H số tiền 200.000 đồng. H. đưa số tiền này cho một cô gái trong nhóm Hoài nhờ mua ma túy “cỏ” giúp. Khoảng 23h45’ cùng ngày, cô gái mang ma túy “cỏ” về đưa cho H. rồi cùng nhóm bạn ra khỏi nhà để ăn đêm.

Tại nhà Hoài lúc này chỉ còn lại Thực và H. Khi Thực đang ngồi dưới sàn nhà chơi điện thoại thì H. bảo lên giường nằm cùng.

Không quan tâm tới thái độ của Thực, H. lần mò vào bộ phận sinh dục của Thực nhưng bị anh này hất tay ra. Trước những tình cảm bất thường của H,, Thực đã tạo khoảng cách với H. bằng cách nằm sát vào phía tường. Không thực hiện được ý đồ, H. lấy con dao nhọn ở dưới gối ra hù dọa Thực và xô xát xảy ra. Thực cướp được dao từ tay H. và đâm một nhát vào người anh này.

Sau đó, Thực mang dao đi xuống cầu thang thì bị H. đuổi theo chặn lại, đồng thời đấm vào vùng mặt. Bức xúc trước thái độ của H., Thực dùng dao đâm liên tiếp vào người H. cho đến khi nạn nhân gục ngã tại chỗ.

Gây án xong, Thực chạy xuống tầng một nhưng do cửa đã khóa trái bên ngoài nên dùng chân đạp vỡ ô cửa kính, rồi liên tục gọi điện thoại cho Hoài và gọi vào số 113 nhưng không gọi được.

Trong lúc hoảng loạn, Thực la hét ầm ĩ trong nhà. Chỉ đến khi Hoài cùng bạn gái đi ăn đêm về mới phát hiện trong nhà mình xảy ra án mạng nên khoá cửa nhốt Thực và gọi điện đến cơ quan Công an trình báo. H được đưa đến bệnh viện nhưng do mất máu quá nhiều nên đã tử trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên xử HĐXX tuyên phạt bị cáo Thực tù chung thân về tội giết người.

Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo phải bồi thường dân sự số tiền hơn 300 triệu đồng cho người đại diện hợp pháp của bị hại.

Nguyễn Hưng