Bắt “nóng” nhiều đối tượng ngay đầu cao điểm trấn áp tội phạm

08:23 20/07/2020
Công an các quận, huyện TP HCM đồng loạt làm lễ xuất quân, quyết tâm trấn áp tội phạm để giữ bình yên cuộc sống của người dân thành phố, tiến đến chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn.

Sau khi Công an TP HCM tổ chức ra quân cao điểm trấn áp tội phạm, tại trụ sở Công an các quận, huyện cũng đồng loạt làm lễ xuất quân, quyết tâm trấn áp tội phạm để giữ bình yên cuộc sống của người dân thành phố, tiến đến chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn. Nhiều đối tượng phạm pháp hình sự, gây rối trật tự công cộng bị ngăn chặn, nhiều đối tượng bị bắt khi gây án…

Thượng tá Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an quận Tân Bình cho biết, 6 tháng đầu năm, phạm pháp hình sự trên địa bàn quận được kéo giảm 22,2% so với cùng kỳ năm trước, nhiều vụ án cướp giật, ma túy…bị triệt phá… “nóng”. 

Tại lễ xuất quân thực hiện cao điểm 2 tháng trấn áp tội phạm, lãnh đạo Công an quận Tân Bình yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Công an quận cần nắm bắt tình hình, chủ động trong mọi tình huống có liên quan đến công tác đảm bảo ANTT. Ngay sau lễ xuất quân, các tổ công tác đồng loạt ghi dấu chiến công của mình. 

Rạng sáng 16-7, chị L.T.Y. (ngụ Tân Bình) điều khiển xe máy đến đoạn đường Cách mạng tháng Tám, phường 4, quận Tân Bình, thì bị Nguyễn Lê Duy Phong (SN 1989) và Vũ Tùng Nam (SN 1994, cùng ngụ Tân Bình) dùng dao khống chế cướp tài sản. 

Tổ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã kịp thời khống chế 2 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát kinh tế cũng đã bắt giữ 1 vụ tàng trữ, vận chuyển khối lượng lớn thuốc lá lậu, không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, trong khi làm nhiệm vụ, các tổ công tác thuộc Công an quận Tân Bình đã kiểm tra, xử lý 20 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, phát hiện 1 đối tượng có biểu hiện nghi vấn sử dụng giấy tờ giả.

Công an các quận 3, Thủ Đức, Bình Thạnh cũng đồng loạt xuất quân. Thượng tá Trần Hồng Minh, Trưởng Công an quận 3 yêu cầu các tổ công tác phải nhanh chóng nhập cuộc, có mặt tại các vị trí “nóng”, phối kết hợp nhịp nhàng giữa các đội, tổ để ngăn chặn tội phạm. 

Ngay trong đêm xuất quân, Tổ công tác 363 đã phát hiện hàng chục trường hợp tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, bất hợp tác khi bị kiểm tra. Có nhiều trường hợp không chấp hành hiệu lệnh mà bỏ chạy nhưng đã bị các tổ hình sự đặc nhiệm truy đuổi ngăn chặn, một trong những trường hợp bỏ chạy chống đối bị phạt hành chính 11 triệu đồng.

Công an TP HCM đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm trong đợt cao điểm.

Tại quận Phú Nhuận, rạng sáng 16-7, tổ công tác thuộc Công an phường 2 tuần tra đến đường Trường Sa, phát hiện thanh niên có dấu hiệu khả nghi đứng bên một bàn nhậu. Khi bị yêu cầu kiểm tra hành chính, người này bất hợp tác, lớn tiếng rồi bất ngờ rút trong túi ra một thẻ màu đỏ, xưng là Cảnh sát hình sự. 

Cùng lúc đó, nhóm người ngồi nhậu cũng xông đến chửi bới, xô đẩy lực lượng chức năng. Tổ công tác giải thích về nhiệm vụ của mình nhưng nhóm này không nghe theo mà dùng gạch đá, mũ bảo hiểm tấn công. Vụ việc khiến một cán bộ Công an phường và 2 nhân viên Bảo vệ dân phố bị thương. 

Công an quận Phú Nhuận đã đưa nhóm người này về trụ sở làm rõ và xác định nhóm đối tượng trên là bảo vệ của một công ty, người rút thẻ đỏ không phải thẻ ngành Công an. Công an quận Phú Nhuận tạm giữ nhóm đối tượng này lập hồ sơ xử lý.

Tại quận Bình Thạnh, sau buổi xuất quân, các Tổ công tác 363 đã tổ chức tuần tra công khai ngăn chặn các đối tượng manh nha gây án. Khoảng 1h sáng 18-7, trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, tại khu vực Ngã 5 Đài Liệt sĩ, phường 26, quận Bình Thạnh, Tổ công tác 363 phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 49M4-4963 không đội mũ bảo hiểm, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. 

Nam thanh niên này không xuất trình được giấy tờ liên quan nên bị đưa về trụ sở Công an phường. Tại đây nam thanh niên không khai tên họ mà còn bất ngờ tấn công một thành viên tổ 363. Tổ công tác đã lập biên bản, đưa đối tượng này đi thử ma túy.

Theo lãnh đạo Công an TP HCM, công tác đảm bảo ANTT của toàn lực lượng Công an thành phố hưởng ứng cao điểm trấn áp tội phạm đang được triển khai đồng bộ, linh hoạt và liên tục. Những chiến công đầu tiên ngay sau lễ ra quân phần nào giúp người dân an tâm hơn khi ra đường, nhất là khi đêm về, cả trên những đoạn đường vắng.                            
M.Đức