Đề nghị truy tố cô gái bắt cóc 2 cháu bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thứ Sáu, 07/06/2024, 15:43

Ngày 7/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Phạm Huỳnh Nhật Vi (SN 2003, ngụ tỉnh Tiền Giang) về tội “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm”, “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”.

Theo kết luận điều tra, tháng 10/2023, Vi quen biết với người đàn ông tên là Richard (chưa rõ lai lịch) qua ứng dụng hẹn hò và nảy sinh tình cảm. Tháng 11/2023, Vi gặp Richard ở khách sạn tại quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Đầu tháng 12/2023, Richard xuất cảnh về nước. Sau đó, Richard nhắn tin yêu cầu Vi tìm các bé gái 6 - 12 tuổi để dụ dỗ, quay video clip khiêu dâm gửi cho Richard, đổi lại người này sẽ cho Vi tiền.

Cô gái bắt cóc 2 cháu bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bị đề nghị truy tố -0
Bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi.

Tháng 3/2024, Richard gửi cho Vi 500 USD qua ví MoMo và hứa khi nào Vi tìm được bé gái thì sẽ thuê căn hộ cho Vi ở để quay clip sex. Vi sau đó đi tới phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1) thì gặp cháu N.K.T.M. (7 tuổi) đang ngồi một mình nên đến nói chuyện.

Qua trò chuyện, Vi biết cháu M. thường xuyên ở khu vực này xin tiền vào buổi tối. Vi cho bé 10.000 đồng để làm quen, rồi Vi về nhà trọ ở quận Tân Bình.

Tối ngày 3/4, Vi đến trước khu vực 161 đường Đồng Khởi thì gặp Vi. Sau đó, Vi cho 2 bé 10.000 đồng rồi dụ hai bé đi ăn kem và gà rán. Vi chụp hình hai bé gửi cho Richard thì ông này đồng ý chọn bé M.. Do thấy bé L. còn nhỏ không ai trông coi nên Vi dẫn L. đi cùng. Vi dẫn hai bé đi bộ qua nhiều đường từ quận 1 sang quận 8, vừa đi Vi vừa nhắn tin với Richard trao đổi về chỗ ở.

Một lúc sau, Richard nhắn tin thông báo đã thuê một căn hộ ở chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh). Richard thuê căn hộ này thông qua ứng dụng cho thuê căn hộ và hướng dẫn Vi cách sử dụng căn hộ.

Cô gái bắt cóc 2 cháu bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bị đề nghị truy tố -0
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam với Phạm Huỳnh Nhật Vi.

Từ ngày 3/4 đến ngày 7/4, khi ở cùng tại chung cư trên, Vi đã quay 12 đoạn video clip khiêu dâm để gửi cho Richard.

Đến ngày 8/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an quận 1 và Công an quận Bình Thạnh ập vào căn hộ, giải cứu thành công hai bé và đưa Vi về làm việc. Tại Cơ quan Công an, Vi thừa nhận toàn bộ hành vi

Với người đàn ông tên Richard, cơ quan điều tra xác định người này đang ở Mỹ và chỉ đạo qua ứng dụng Zalo cho Phạm Huỳnh Nhật Vi thực hiên hành vi phạm tội như trên. Công an TP Hồ Chí Minh đã có các văn bản gửi Viện KSND tối cao yêu cầu tương trợ tư pháp gửi Bộ Tư pháp Mỹ để xác minh, ghi lời khai với Richard. Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra chưa nhận được kết quả trả lời.

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng đã gửi hồ sơ, tài liệu đề nghị Văn phòng Bộ Công an trình cấp có thẩm quyền phê duyệt yêu cầu đăng ký người thuộc diện chú ý xuất nhập cảnh với Richard.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định tách vụ án "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" và "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" của đối tượng chưa rõ lai lịch tên Richard, sử dụng tài khoản Zalo tên "Richard" thực hiện hành vi phạm tội để tiếp tục điều tra.

Về trách nhiệm dân sự, mẹ ruột của Phạm Huỳnh Nhật Vi đã gặp và xin lỗi chị Chi (mẹ ruột hai cháu bé trên) và thỏa thuận bồi thường, khắc phục thiệt hại tinh thần cho hai cháu. Sau đó chị Chi làm đơn xin giảm nhẹ cho Vi.

Phú Lữ
.
.
.