Thương mại điện tử thúc đẩy kinh tế sau đại dịch

07:55 13/05/2022

Ngày 12/5, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2022 (VOBF) có chủ đề “Thương mại điện tử thúc đẩy kinh tế sau đại dịch” đã diễn ra tại Hà Nội.

Diễn đàn VOBF là dịp để các đại biểu tập trung thảo luận các chủ đề như tín hiệu phục hồi toàn cầu, kết nối toàn cầu trở lại, lực đẩy và công nghệ tương lai của thương mại điện tử (TMĐT). Tại diễn đàn, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng không thể phủ nhận từ nền tảng được đầu tư mạnh mẽ trong giai đoạn đại dịch đã tạo đà cho doanh nghiệp (DN) phát triển TMĐT. Đồng thời, lĩnh vực chuyển đổi số và kinh doanh online chiếm tỷ lệ quan trọng hơn trong quản trị và vận hành DN Việt tăng lên đáng kể.

Thương mại điện tử thúc đẩy kinh tế sau đại dịch -0
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tuy nhiên, TMĐT vẫn còn nhiều thách thức với những hạn chế trong khả năng kiểm soát rủi ro liên quan đến chất lượng hàng hóa, phương thức thanh toán, thiết lập các tuyến vận chuyển linh hoạt, xử lý thủ tục thông quan hàng hóa với chi phí vận hành tối ưu.

Để chiếm lĩnh thị trường cả trong và ngoài nước, tại các phiên thảo luận của diễn đàn đã tập trung cung cấp thông tin, giới thiệu những xu hướng giải pháp và công nghệ nổi bật. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu bật tiềm năng thị trường, xu hướng giải pháp và công nghệ, những chính sách và quy định pháp luật mới đến cơ quan, tổ chức và DN nhằm tạo đà cho thị trường TMĐT phát triển bền vững.

L.Hiệp
.
.
.