Techfest Hải Phòng 2023 quy tụ gần 500 sản phẩm công nghệ

Thứ Hai, 18/09/2023, 16:10

Ngày 18/9, tại TP Hải Phòng đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp - Techfest Hải Phòng 2023”. 

Techfest Hải Phòng là sự kiện thường niên lớn nhất của TP Hải Phòng về khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo, được tổ chức từ năm 2017 đến nay, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trên lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm và ý tưởng mới, thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư trong nước và quốc tế.

Techfest Hải Phòng 2023 có chủ đề “Hải Phòng – Thành phố đổi mới sáng tạo – Tăng tốc và tỏa sáng”  thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và toàn xã hội trong thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Khai mạc Techfest Hải Phòng 2023 -0
Đại biểu tham dự ấn nút khai mạc Techfest Hải Phòng 2023.

Các hoạt động chính của Techfest Hải Phòng 2023 gồm: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2023”; Hội nghị kết nối giữa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; Tọa đàm kết nối các Startup với nhà đầu tư; Hội thảo Kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng với quốc tế...

Bên cạnh đó, Techfest Hải Phòng 2023 còn diễn ra hoạt động trình diễn, trưng bày, giới thiệu và kết nối gần 500 công nghệ, 300 sản phẩm đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực… với hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và 6 quốc gia khác.

Khai mạc Techfest Hải Phòng 2023 -0
Một góc không gian Techfest Hải Phòng 2023.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Minh Cường, qua việc tổ chức Techfest Hải Phòng, các hoạt động đổi mới sáng tạo có hàm lượng tri thức cao đã tạo động lực mạnh mẽ và hình thành làn sóng phát triển mới cho nền kinh tế, xã hội của thành phố nói riêng và cả khu vực nói chung, đặc biệt là góp phần thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Vùng đồng bằng sông Hồng.

Văn Minh
.
.
.