Phát hiện kho đồ chơi Trung thu "khủng" chưa rõ nguồn gốc

18:55 14/09/2021

Chiều ngày 14/9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nam Định đã phối hợp với Công an tỉnh Nam Định kiểm tra, phát hiện kho hàng chứa đồ chơi Trung thu chưa rõ nguồn gốc.  

Theo ông Lê Ngọc An, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định, đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa, trước đây địa điểm được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất, tuy nhiên chưa được sử dụng.

Kho hàng chủ yếu chứa các  loại đồ chơi, kho có diện tích rộng trên 300m2, nằm sâu trong xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Với địa điểm nằm sâu trong ngõ ngách, rất khó để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và xử lý.

 Triệt phá kho đồ chơi Trung Thu trên 300m2 tại Nam Định -0
Đại diện Cục QLTT Nam Định đọc quyết định khám kho hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi Ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em vào dịp Trung thu.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, quản lý kho hàng là bà Trần Thị Huyền có hộ khẩu thường trú tại Nam Định chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì hàng hóa có cụm từ “Made in China”, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

 Triệt phá kho đồ chơi Trung Thu trên 300m2 tại Nam Định -0
Lực lượng chức năng niêm phong hàng hoá vi phạm.

Do số lượng hàng hóa tại kho lớn, Cục QLTT Nam Định đã cử Đội QLTT số 1, Đội QLTT số 2 phối hợp với Công an Nam Định niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện quá trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định

"Với số lượng hàng lớn như này, chúng tôi phải mất từ 3-5 ngày mới có thể kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm”, ông Lê Ngọc An nói.

Lưu Hiệp