Xe Trung tâm Văn hóa thể thao Đà Lạt đổ trộm rác thải

09:02 05/08/2015
Lúc 10h ngày 4/8, Công an phường 5, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt quả tang xe tải của Trung tâm Văn hóa thể thao Đà Lạt đổ trộm rác thải tại đường ĐT 725, đoạn đi qua tổ dân phố Vạn Thành, TP Đà Lạt.

Tài xế điều khiển xe tải mang BKS 49B-1083 cho biết, đây là rác thải trong lúc dọn dẹp cơ quan, sẵn tiện trên đường chở một số vật dụng phục vụ công việc đã chuyển số rác này đi đổ. Khi tới đầu đèo Tà Nung, trên đường ĐT 725, thuộc tổ dân phố Vạn Thành, phường 5, TP Đà Lạt, thấy bên trái đường có một đống rác ai đó đã đổ từ trước, tài xế đã ghé thùng xe toan đổ số rác này xuống đây. 

Một người dân đang làm vườn tại đó đã tới yêu cầu tài xế không được đổ rác bừa bãi, gây ảnh hưởng đến môi trường, mỹ quan đô thị, đặc biệt đây là cung đường du lịch, khách nước ngoài hằng ngày đi qua rất đông. Bất chấp khuyến cáo, tài xế vẫn đổ số rác này xuống ven đường và còn buông lời thách thức.

Công an phường 5, TP Đà Lạt đã có mặt, yêu cầu tài xế và xe tải giữ nguyên hiện trường, đồng thời báo lên Công an môi trường tới lập biên bản vi phạm hành chính.

Kim Ngân