Vietnam Airlines khai trương đường bay TP HCM - Bắc Kinh

18:31 16/12/2010
Hôm nay (16/12), Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức khai trương đường bay mới TP HCM – Bắc Kinh (Trung Quốc).

Chuyến bay chiều đi từ TP HCM mang số hiệu VN902 khởi hành lúc 17h40’ ngày 16/12/2010 và chuyến về từ Bắc Kinh mang số hiệu VN903 khởi hành lúc 1h30’ sáng ngày 17/12/2010, thời gian bay khoảng 5 tiếng.

Bằng việc khai trương đường bay mới này, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không duy nhất bay không điểm dừng (non-stop) giữa TP HCM và Bắc Kinh, nâng tổng số lên 7 đường bay của hãng đến Trung Quốc với 4 thành phố là Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Côn Minh.

Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay TP HCM - Bắc Kinh (Trung Quốc).

Với sức hấp dẫn của một thành phố có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, Bắc Kinh hứa hẹn là điểm đến ưa thích của du khách TP HCM trong những chuyến du lịch ngắn ngày hoặc dài ngày qua sự kết hợp 4 thành phố tại Trung Quốc theo các đường bay của Vietnam Airlines. Ngoài ra, trong bối cảnh quan hệ thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ, việc mở đường bay mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động giao lưu của hai thành phố.

Việc mở đường bay thẳng TP HCM – Bắc Kinh sẽ giúp Vietnam Airlines hoàn thiện hơn nữa mạng đường bay tới thị trường tiềm năng Trung Quốc nhằm đa dạng hoá sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần thực hiện chiến lược xây dựng Việt Nam thành trung tâm trung chuyển hành khách của khu vực trong tương lai. Cùng với đường bay hiện tại Hà Nội - Bắc Kinh, đường bay mới còn tạo thêm sự lựa chọn cho hành khách trên hành trình đi lại giữa Việt Nam và Bắc Kinh, cũng như cho khách từ Bắc Kinh đi Đông Dương, các nước Đông Nam Á khác và Úc qua điểm nối chuyến tại Việt Nam” - bà Nguyễn Thị Minh Yến, Giám đốc Văn phòng khu vực Miền Nam, cho biết.

Lễ khai trương đường bay mới được Vietnam Airlines tổ chức trang trọng đồng thời tại TP HCM và Bắc Kinh (Trung Quốc) với sự tham dự của lãnh đạo thành phố và lãnh đạo ngành Hàng không hai nước Việt Nam và Trung Quốc

PV