Vietnam Airlines gia nhập Liên minh hàng không SkyTeam

15:00 10/06/2010
Trong Lễ gia nhập tổ chức tại Hà Nội ngày hôm nay, Vietnam Airlines chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập Liên minh Hàng không toàn cầu SkyTeam. Đây là một bước đi khẳng định chiến lược phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động tại thị trường châu Á của SkyTeam đồng thời đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của Vietnam Airlines.

Hành khách của Vietnam Airlines sẽ được hưởng những dịch vụ thuận tiện và đồng nhất với tiêu chuẩn quốc tế trên mạng bay toàn cầu của SkyTeam bao phủ hơn 850 điểm đến tại 169 quốc gia. Các khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines còn được cộng điểm và trả thưởng khi đi trên tất cả các chuyến bay của các hãng thành viên SkyTeam. Ngược lại, khách hàng thường xuyên của các hãng thành viên SkyTeam khác cũng được hưởng quyền lợi tương tự khi bay với Vietnam Airlines.

Cũng trong buổi lễ gia nhập - với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, các quan chức cấp cao của Chính phủ, Lãnh đạo cấp cao của Liên minh SkyTeam và các hãng hàng không thành viên, tại Sân bay quốc tế Nội bài, Vietnam Airlines đã cho ra mắt chiếc máy bay đầu tiên được sơn biểu tượng SkyTeam, để chào mừng sự kiện gia nhập này.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

"Việc gia nhập SkyTeam ngày hôm nay đã khẳng định đẳng cấp và vị thế của Vietnam Airlines là hãng hàng không lớn tại Đông Nam Á và là đối tác chiến lược của SkyTeam. Sự hợp tác này sẽ giúp SkyTeam và các hãng hàng không thành viên cùng phát triển hơn nữa, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và đồng thời đóng góp tích cực vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam” - Tiến sĩ Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines phát biểu.

Ông Leo M.van Wijk, Chủ tịch SkyTeam phát biểu tại buổi lễ: "Chúng tôi rất vinh dự chào đón hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á trong sự kiện trọng đại ngày hôm nay. Châu Á là một thị trường phát triển chiến lược của SkyTeam và chúng ta đang đi đúng hướng trong quá trình củng cố và tăng cường hoạt động tại đây. Vietnam Airlines, với vai trò là thành viên chính thức đã và đang góp phần vững chắc cho mục tiêu này thông qua việc bổ sung thêm 20 điểm đến mới cho mạng bay SkyTeam”.

Là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không quốc gia tại Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mê Kông có trụ sở đặt tại Hà Nội, Vietnam Airlines hiện đang khai thác 75 đường bay tới 20 điểm nội địa và 26 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 290 chuyến bay mỗi ngày. Cùng với đội máy bay trẻ  gồm 70 máy bay hiện đại như Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321/320, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 165 chiếc vào năm 2020.

Trong 14 tháng qua, Vietnam Airlines đã hoàn thành xuất sắc các thủ tục để trở thành hội viên của liên minh SkyTeam, trải rộng từ lĩnh vực dịch vụ khách hàng như hợp tác chương trình khách hàng thường xuyên, hợp tác phòng chờ sân bay, phục vụ hành lý ưu tiên đến lĩnh vực hợp tác liên danh với các hãng thành viên SkyTeam. Ngay sau khi Vietnam Airlines vượt qua thành công lần đánh giá chính thức vào tháng 5 vừa rồi, SkyTeam đã thông qua tư cách thành viên của Vietnam Airlines.

Thông tin về SkyTeam

SkyTeam là Liên minh hàng không toàn cầu hiện có 10 thành viên là các hãng hàng không Aeroflot, Aeroméxico, Air France, Alitalia, China Southern, Czech Airlines, Delta Air Lines, KLM Royal Dutch Airlines Korean Air và Vietnam Airlines. Ngoài ra, SkyTeam còn có 2 thành viên liên kết là Air Europa và Kenya Airways.

Hệ thống toàn cầu SkyTeam bao gồm hơn 415 phòng chờ sân bay, thực hiện hơn 13.000 chuyến bay mỗi ngày tới 884 điểm đến tại 169 quốc gia, phục vụ 393 triệu lượt hành khách trên toàn thế giới mỗi năm. SkyTeam kỷ niệm 10 năm thành lập vào tháng 6/2010.

PV