Vàng tăng dần đều

18:51 05/01/2010
Đến chiều ngày 5/1, giá vàng mua vào – bán ra niêm yết tại các trung tâm và cửa hàng đều chốt ở mức 26,88 – 26,96 triệu đồng/lượng. Tính chung nguyên ngày, giá vàng đang biến động tăng dần đều.

Giá vàng niêm yết tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) trong ngày có 9 lần thay đổi. Vào đầu buổi sáng, giá vàng chỉ ở mức 26,79 - 26,86 triệu đồng/lượng và cuốI buổi chiều, giá vàng tăng từ 250 đến 300 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang "cùng nhịp" với giá vàng thế giới.

Chị Ngân, chủ một tiệm vàng tại khu vực chợ Lớn cho biết, mãi lực kinh doanh vàng không còn “căng” như cách đây một tháng. Lý do được giới kinh doanh vàng giải thích là mùa cướI trong năm đang kết thúc nên sức mua giảm hẳn.

Dù vậy, diễn biến giá vàng miếng trong nước đang “cùng chiều” với giá vàng trên thị trường thế giới. Trong ngày, giá vàng thế giới dao động ở mức 1.110 đến 1.120 USD/ounce. Đây là mức tăng cao nhất so với hơn 2 tháng qua. Giá vàng trên thế giớI đang có xu hướng đi lên khi đồng USD bất ngờ giảm mạnh.

Dự báo của các chuyên gia, giá vàng vẫn chưa thể tăng đột biến khi nền kinh tế Mỹ đang có những dấu hiệu phục hồi, đồng USD có dấu hiệu tăng

Đỗ Hưng