Tòa nhà Quốc hội dành giải thưởng kiến trúc quốc gia

18:44 15/04/2015
Ngày 15/4, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức buổi họp báo về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020.
Đại hội sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18/4 đến 21/4. Tại đại hội này, Hội KTS Việt Nam không chỉ đánh giá những thành tựu đã đạt được mà quan trọng hơn là rút ra những bài học yếu kém cho hoạt động sáng tạo kiến trúc và trách nhiệm xã hội của mỗi KTS trong 5 năm tới.

Đồng thời, Hội cũng sẽ đề ra những giải pháp tích cực và chủ động trong phát triển kiến trúc, tổ chức, hoạt động của Hội nhằm nâng cao vai trò, vị thế, trách nhiệm của Hội KTS Việt Nam trước xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền kiến trúc Việt Nam xanh hiện đại, bền vững, văn hóa và bản sắc.

Công trình nhà Quốc hội dành giải thưởng kiến trúc quốc gia năm 2014. Ảnh Duy Hiển.

Trong thời gian đại hội sẽ có các hoạt động như: Khai mạc Triển lãm Kiến trúc Việt Nam và Lễ trao Giải thưởng kiến trúc Quốc gia 2014 vào sáng 19/4 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội; tọa đàm mở với chủ đề KTS-Tác giả-Tác phẩm. Tác phẩm Nhà Quốc Hội dành Giải thưởng dành cho tác phẩm xuất sắc nhất trong toàn bộ các tác phẩm đoạt Giải thưởng kiến trúc quốc gia năm 2014. 

Việt Hà