Sản xuất mỳ cay bằng phụ gia nhập lậu
Tại thời điểm kiểm tra có 8 công nhân đang vận hành máy, dây chuyền sản xuất và 50 công nhân đang đóng gói sản phẩm bánh. Tại khu vực kho chứa, phát hiện có 15.255 kg sản phẩm bánh (3 loại bánh) đã thành phẩm mang nhãn mác mỳ cay thơm ngon Oliwa, Snack cay ngựa Happy và Beefsteak thơm cay cùng 500,2 kg phụ gia thực phẩm mang nhãn mác của Trung Quốc gồm: Chất phụ gia bảo quản, bột nở, đường trắng, đường keo tạo màu, mỳ chính say đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Làm việc với những người liên quan là ông Nguyễn Văn Hạnh, thành viên góp vốn của Công ty và bà Phạm Thị Thu Hồng, quản lý nhân sự của Công ty, đều trú tại tổ 7, khu 1, phường Ka Long, TP Móng Cái và được 2 người này cho biết: Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, Giám đốc Công ty đi vắng và giao cho ông Hạnh, bà Hồng trực tiếp điều hành hoạt động sản xuất Công ty.
Cơ sở sản xuất thực phẩm của Công ty TNHH La La . |
Quá trình hoạt động sản xuất, Công ty đã vi phạm như sau: chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm (không có bản cam kết bảo vệ môi trường, sản phẩm của Công ty sản xuất ra chưa đăng ký công bố hợp quy, phù hợp quy định an toàn thực phẩm); không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức và khám sức khỏe định kỳ đối với công nhân sản xuất thực phẩm; phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp v.v.
Hiện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã lấy mẫu 3l bánh thành phẩm và chất phụ gia thực phẩm nói trên gửi cơ quan chức năng kiểm định. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ những hành vi sai phạm để xử lý theo quy định của pháp luật