Phát hiện và tiêu hủy gần 2 tấn nội tạng thối

Thứ Tư, 31/10/2012, 15:05
Phòng Cảnh sát Môi trường CATP Đà Nẵng cho biết, sáng ngày 30/10, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Thú y Đà Nẵng bắt quả tang cơ sở mua bán sản phẩm động vật tại tổ 146 Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, khi cơ sở này đang chế biến 2 tấn nội tạng heo đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Qua đấu tranh, ông Nguyễn Phi (53 tuổi), chủ cơ sở đã khai nhận rằng đã thu gom số nội tạng heo thối này từ nguồn trôi nổi, không qua kiểm dịch, sau đó sơ chế, ướp đông, đóng gói và cung cấp cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn. Qua kiểm tra, Phòng Cảnh sát Môi trường CATP Đà Nẵng còn phát hiện cơ sở của ông Phi có quy trình chế biến sản phẩm từ nội tạng rất mất vệ sinh, nước thải không qua xử lí xả trực tiếp ra môi trường và bốc mùi hôi thối nồng nặc làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh…

Hiện Phòng Cảnh sát Môi trường CATP Đà Nẵng đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở mua bán sản phẩm động vật của ông Nguyễn Phi, đồng tiền tiến hành tiêu hủy 2 tấn nội tạng thối vừa mới phát hiện và thu giữ ở trên. 

Nội tạng heo đã bốc mùi hôi thối nồng nặc tại cơ sở mua bán sản phẩm động vật tại tổ 146 Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam,  quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Được biết, thời gian gần đây trên địa bàn quận Liên Chiểu, lực lượng Cảnh sát Môi trường CATP Đà Nẵng đã phát hiện hàng tấn nhiều sản phẩm nội tạng, thịt thối không rõ nguồn gốc từ các cơ sở mua bán sản phẩm động vật thu mua và chế biến gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thể, vào ngày 1/3, lực lượng môi trường cũng đã kiểm tra và thu giữ khoảng 1 tấn nội tạng động vật, chủ yếu là nội tạng heo đựng trong các thùng xốp đã bốc mùi hôi thối tại cơ sở chế biến sản phẩm động vật của bà Nguyễn Thị Á (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Cũng tại cơ sở này, đoàn kiểm tra còn phát hiện thêm khoảng 700 kg mỡ nước (mỡ heo) đựng trong các bao tải, xô và hơn 100 kg tóp mỡ. Theo khai nhận, số nội tạng và mỡ heo nói trên được bà Á thu mua tại các chợ và lò giết mổ trên địa bàn TP, sau đó đưa về đông lạnh rồi chế biến, đóng thùng để đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc với số lượng mỗi ngày khoảng 250 kg

Hoài Thu
.
.
.