Mỳ ăn liền của Hàn Quốc bị thu hồi

Thứ Năm, 08/11/2012, 12:10
Mặc dù, chất benzopyrene được phát hiện trong mỳ ăn liền do Công ty Nong Shim (Hàn Quốc) sản xuất gần như không có tác động tới cơ thể con người, nhưng vì công ty đã sử dụng nguyên liệu không phù hợp với quy định của Luật Vệ sinh thực phẩm của Hàn Quốc nên Hàn Quốc đã yêu cầu thu hồi các sản phẩm mỳ này.

Ngày 7/11, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết: Cục ATTP đã nhận được Công hàm số KEV-12-841 của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc thu hồi tự nguyện sản phẩm mỳ ăn liền, do Công ty TNHH Nong Shim Hàn Quốc sản xuất cùng các vấn đề liên quan đến chất benzopyrene được phát hiện trong sản phẩm mỳ ăn liền này.

Mặc dù, chất benzopyrene được phát hiện trong mỳ ăn liền do Công ty Nong Shim sản xuất gần như không có tác động tới cơ thể con người, nhưng vì công ty đã sử dụng nguyên liệu thô vi phạm để sản xuất mỳ là không phù hợp với quy định của Luật Vệ sinh thực phẩm của Hàn Quốc. Vì vậy, Hàn Quốc đã yêu cầu Công ty Nong Shim tự nguyện tiến hành thu hồi các sản phẩm mỳ do sử dụng nguyên liệu thô vi phạm. Cục ATTP yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam thu hồi 2 loại mỳ ăn liền của Nong Shim đã được Việt Nam cấp chứng nhận tiêu chuẩn, là Neoguri (Hot) và Neoguri (Mild)

Dạ Miên
.
.
.