Mở 100 điểm làm thủ tục hải quan

10:04 22/08/2019
Ông Lê Ngọc Khiêm, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội cho biết, đến 19-8, Cục Hải quan Hà Nội đã thu ngân sách đạt 13.962 tỷ đồng, đạt gần 65% dự toán Bộ Tài chính giao, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018.

Căn cứ vào tình hình thực tế tiến độ thu của các năm gần đây và những nỗ lực khai thác mở rộng nguồn thu từ đầu năm đến nay, đơn vị sẽ phấn đấu thu vượt 5% so với dự toán Bộ Tài chính giao năm 2019. Để tạo thuận lợi cho DN, đơn vị đã triển khai 100 điểm làm thủ tục hải quan tại “chân công trình”, đảm bảo thông quan nhanh hàng hóa.

Đơn vị triển khai đưa vào hoạt động địa điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa tập trung tại KCN Sài Đồng B và phát huy lợi thế ICD Mỹ Đình - cảng cạn nằm trong nội địa được làm thủ tục cho tất cả các loại hình hàng hóa vận chuyển đường bộ quốc tế, ga đường sắt liên vận quốc tế, cảng hàng không quốc tế, cảng biển để đáp ứng, thu hút DN về làm thủ tục hải quan.

Đồng thời, tổ chức các hội nghị đối thoại với DN, làm việc trực tiếp với 114/180 DN có kim ngạch XNK, số thu lớn trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ DN trong quá trình làm thủ tục hải quan.

Lưu Hiệp