Hậu duệ nhà Lý đấu thầu xây dựng TTTM chợ Hôm

Chủ Nhật, 10/06/2007, 09:05
Chủ tịch của tập đoàn Golden Bridge Lý Tường Tuấn là hậu duệ đời thứ 36 của dòng họ Lý tại Hàn Quốc tỏ ra lạc quan sau khi tham gia đấu thầu xây dựng một công trình quan trọng của thành phố Hà Nội, Trung tâm thương mại chợ Hôm - Đức Viên.

Mặc dù chưa công bố kết quả từ phía hội đồng xét thầu (cuộc đấu thầu diễn ra ngày 23/5 tại Sở Thương mại Hà Nội), nhưng ông Lý Tường Tuấn, Chủ tịch tập đoàn tài chính Golden Bridge tỏ ra rất lạc quan khi trao đổi với báo giới.

Ông Lý Tường Tuấn, hậu duệ đời thứ 36 của dòng họ Lý tại Hàn Quốc cho biết, việc đấu thầu chợ Hôm - Đức Viên là bước đệm để trở về quê cha đất tổ.

Việc thành công trong cuộc đấu thầu này sẽ đánh dấu mốc son vô cùng quan trọng đối với việc trở về của ông nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, nơi mà tổ tiên ông đã khởi nguồn từ đây.

Được biết, liên danh Golden Bridge-36- Mediawill là một trong những nhà thầu có tiềm năng nhất.Đây là liên danh giữa tập đoàn tài chính Golden Bridge của Hàn Quốc, công ty xây dựng 36 của Việt Nam và công ty xây dựng hàng đầu Hàn Quốc Mediawill.

Trong cuộc bỏ thầu xây dựng trung tâm thương mại chợ Hôm - Đức Viên, liên danh Golden Bridge - 36- Mediawill là một trong những nhà thầu có tiềm năng nhất với các điều kiện bỏ thầu tốt hơn rất nhiều so với đối tác cạnh tranh.

Giá thầu mà liên danh này đưa ra là  1.879.200đồng/ m2/ năm, và mức đóng góp cho thành phố Hà Nội là  32 tỷ đồng/ năm, cao hơn 11 lần so với nhà đầu tư bỏ giá thứ hai.

Bên cạnh các văn phòng cho thuê, dự án xây dựng trung tâm thương mại chợ Hôm - Đức Viên của  liên danh Golden Bridge - 36- Mediawill đã rất chú trọng tới việc bảo tồn nét văn hóa chợ xưa. Khoảng 1/3 diện tích mới sẽ được dành để tái tạo chợ Hôm cũ.

Dự án Trung tâm Thương mại chợ Hôm - Đức Viên có thời hạn là 50 năm và nó có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của thành phố Hà Nội.

Tập đoàn tài chính Golden Bridge (Hàn Quốc) được thành lập tại Hà Nội vào tháng 9/2006 với mục tiêu huy động sự hỗ trợ và nguồn lực cho sự phát triển tài chính của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng, đầu tư an toàn, quản lý quỹ, bảo hiểm và công nghiệp phân loại tín dụng.

Ngày 1/6 vừa qua, Tập đoàn đã chính thức khai trương văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và ra mắt quỹ đầu tư thứ hai với số vốn gần 50 triệu USD, đưa tổng số vốn quỹ đầu tư mà Golden Bridge quản lý lên khoảng 70 triệu USD

Theo Lan Anh (Tiền phong)
.
.
.