Hà Nội: Phụ gia thực phẩm Trung Quốc “biến” thịt nạc thành thịt bò nhập khẩu
Trước đó, chiều 9/7, Đội 4 phối hợp với Đội QLTT số 12 (Chi Cục QLTT Hà Nội) và Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Ba Đình đã tiến hành kiểm kho hàng của công ty này ở số 107 đường Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hơn 150kg phụ gia thực phẩm làm mềm thịt bò. Trình bày với lực lượng chức năng, đại diện kho hàng cho biết, số phụ gia thực phẩm do Trung Quốc sản xuất, được công ty mua về để bán cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống. Công ty TNHH đầu tư và thương mại DONGYANGNONGSAN đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống dùng phụ gia thực phẩm này để ướp thịt . |
Lực lượng chức năng kiểm đếm phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. |
Đại úy Vũ Thị Hoàng Yến, Phó Đội trưởng Đội 4 cho biết, nếu được bôi phụ gia thực phẩm, miếng thịt luôn tươi mềm dù bị đun sôi liên tục. Đặc biệt, một vài loại thịt nạc màu đỏ nếu ngâm trong dung dịch có chứa phụ gia sẽ có màu sắc, mùi vị giống như thịt bò Úc. Vào thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện công ty này kinh doanh thực phẩm nhưng không có Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm