Giá vàng hôm nay 17-3: Thăng hoa sau quyết định của Fed

09:57 17/03/2016
Giá vàng thế giới hôm nay, 17-3 đồng loạt tăng mạnh sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất
Giá vàng thế giới: Hưởng lợi nhờ USD thấp

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 17-3, giá vàng giao ngay đứng mức 1.256 $/oz.

Giá vàng đã quay đầu tăng trở lại trên ngưỡng 1.260 USD/oz vào hôm thứ Tư sau khi Fed công bố không nâng lãi suất vì Hoa Kỳ tiếp tục phải đối mặt với những rủi ro do nền kinh tế toàn cầu không ổn định, tuyên bố này của Fed đã đè nặng lên đồng bạc xanh và kim loại quý đã được hưởng lợi từ đó.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 17-3: Tăng thận trọng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 17-3 giao dịch ở mức 33,56-33,81 triệu đồng/lượng.

Trong 3 phiên trở lại đây, giá vàng trong nước “dẫm chân tại chỗ” bởi hầu hết các giao dịch phát sinh không đáng kể và thưa thớt. Hầu hết các tổ chức và cá nhân đều tỏ ra thận trọng trước thời điểm công bố cuộc họp chính sách của Fed.

Theo các nhà phân tích kim loại quý thời gian gần đây dường như rất “nhạy cảm” với những thông tin kinh tế chính trị thế giới, tuy nhiên cũng là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả.

3. Hôm nay, 17-3: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Eximbank, với mức giá mua vào hôm nay là 33,66 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 17-3, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 33,72 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của SCB.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 17-3 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy