Giá vàng hôm nay 12-9: Trượt nhẹ phiên đầu tuần

10:00 12/09/2016
Giá vàng hôm nay, 12-9 trượt thêm 1 vài $ khi mở cửa tuần mới

1. Giá vàng thế giới: Vẫn chịu áp lực giảm

 Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 12-9, giá vàng giao ngay đứng mức $1.327/oz.

Theo khảo sát của Kitco nhiều nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ chịu áp lực giảm trong ngắn hạn nhưng vẫn lạc quan với giá cao hơn trong thời gian tới. Trong số 15 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát tại Wall street có 46% các chuyên gia cho rằng giá sẽ lùi về vùng thấp hơn trong tuần tới, trong khi những người tham gia còn lại chia đều 27% cho trung trính hoặc giá tăng.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 12-9: Nhà đầu tư thận trọng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 12-9 giao dịch ở mức 36,09 36,34 triệu đồng/lượng.

Với ba phiên giảm liên tiếp, các nhà đầu tư trong nước dường như thận trọng hơn, điều này thể hiện khá rõ qua phiên giao dịch ảm đạm hôm cuối tuần.

Theo các chuyên gia, để thị trường vàng trong nước sôi động trở lại cần có một xu hướng rõ ràng hơn từ đó nhà đầu tư sẽ có quyết định để tham gia thị trường.

3. Hôm nay, 12-9: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về PNJ, với mức giá mua vào hôm nay là 36,24 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 12-9, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,27 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của SHB .

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 70 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 12-9 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)
Lệ Thúy