Đồng ý về nguyên tắc quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn

Thứ Sáu, 21/09/2012, 22:30
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 7260/UBND-KH&ĐT chấp thuận phê duyệt quy hoạch vùng sản xuất rau quả an toàn đến năm 2020 ở một số xã, thị trấn khu vực ngoại thành thuộc dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học”.

Công văn nêu rõ, UBND TP Hà Nội uỷ quyền cho Sở NN-PTNT thẩm định, phê duyệt quy hoạch vùng sản xuất rau, quả an toàn đến năm 2020 ở 5 địa điểm thực hiện dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học” mà UBND TP Hà Nội đã chấp thuận tại Văn bản số 5832/UBND-NN ngày 24/6/2009 và uỷ quyền cho Sở NN-PTNT thẩm định, phê duyệt đề cương, dự toán Quy hoạch các vùng sản xuất rau, quả an toàn tại thị trấn Chúc Sơn, xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ), xã Tiền Yên (Hoài Đức), xã Nam Hồng (Đông Anh), xã Đặng Xá (Gia Lâm).

Sở NN-PTNT có trách nhiệm thoả thuận, thống nhất lại với Sở Quy hoạch và Kiến trúc về địa điểm, quy mô diện tích các cùng sản xuất rau, quả an toàn trước khi phê duyệt quy hoạch, bảo đảm phù hợp với Quy hoạch phát triển mạng lưới sản xuất rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, Đề án phát triển một số loại cây ăn quả giá trị kinh tế cao TP Hà Nội giai đoạn 2012-2016, Quy hoạch phát triển nông nghiệp TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng 2030... Đồng thời chịu sự trách nhiệm pháp lý về tính đúng đắn của vùng, mô hình và các hạng mục công trình quy hoạch mà Sở NN-PTNT đã chọn để đầu tư theo đúng hướng dẫn và quy định hiện hành

PV
.
.
.