Đánh giá sai kết quả kiểm tra, nhiều đăng kiểm viên bị xử lý

Thứ Ba, 11/02/2014, 09:05
Theo tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, thực hiện Kế hoạch năm An toàn giao thông 2014 của Bộ Giao thông Vận tải với chủ đề: "Siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện", Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ triển khai giám sát chặt chẽ và tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kiểm định xe cơ giới tại các trung tâm đăng kiểm.

Trước đó, trong tháng 1/2014, qua kết quả kiểm tra, giám sát, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên đối với 3 đăng kiểm viên (2 đăng kiểm viên thuộc Trung tâm đăng kiểm 9001S - Hà Nam, 1 đăng kiểm viên thuộc Trung tâm đăng kiểm 7801S - Phú Yên) do đã vi phạm quy định, tiêu chuẩn trong công tác kiểm định, đánh giá sai kết quả kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho một số xe tải tự đổ có kích thước thùng hàng lớn, có các trụ đỡ trên thành thùng hàng sai với hồ sơ kỹ thuật.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải quản lý đối với các trung tâm đăng kiểm vi phạm xem xét kiểm điểm và xử lý kỷ luật lãnh đạo, đăng kiểm viên liên quan đến kiểm định, cấp giấy chứng nhận cho các xe trên

Đặng Nhật
.
.
.