Bộ NN&PTNT chấn chỉnh hoạt động giết mổ lợn xuất khẩu

Thứ Sáu, 21/10/2011, 10:08
Bộ NN&PTNT vừa yêu cầu các công ty giết mổ lợn xuất khẩu, thu mua lợn để giết mổ xuất khẩu phải có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển theo quy định.

Bộ NN&PTNT giao Cục Thú y chỉ đạo các cơ quan thú y vùng I, II, III tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ lợn giết mổ tại các cơ sở giết mổ lợn xuất khẩu, sử dụng dấu kiểm soát giết mổ để đóng trên thân thịt lợn xuất khẩu phải theo quy định của pháp luật về thú y.

Đồng thời, Bộ này cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc, áp dụng các biện pháp khắc phục để loại trừ nguyên nhân các lô hàng thịt lợn đông lạnh xuất khẩu sang các nước không đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh thú y, bị nhiễm chất tồn dư kháng sinh vượt giới hạn cho phép.

Thời gian quan, có nhiều lô hàng thịt lợn sữa xuất khẩu của một số công ty Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông bị nhiễm các chất tồn dư kháng sinh vượt quá giới hạn cho phép

C.L.
.
.
.