Quái vật Bigfoot

Thứ Hai, 29/08/2011, 10:20

Cao khoảng 2,1m, thân hình to lớn, đầy lông lá…, Bigfoot được cựu chiến binh Thomas Byers tình cờ phát hiện, vội quay video để lưu giữ bằng chứng về một con quái vật bằng xương bằng thịt xuất hiện giữa bàn dân thiên hạ. Từ Bigfoot, người ta nghĩ đến những quái vật đã từng xuất hiện từ xưa tới nay.

Một ngày cuối tháng 3/2011, vùng ngoại ô thuộc hạt Rutherford, bang Bắc Carolina (Mỹ). Byers cùng với người bạn Caroline Wright đi dạo trên con đường làng rợp bóng cây cạnh bờ sông êm đềm. Bỗng ông giật nảy mình, vội nắm chặt tay bạn. Một hình ảnh sống động đang nhảy múa trước mặt ông. Tưởng đang mơ, Byers vội cấu vào vai mình. Ông vẫn cảm thấy đau. Vậy là không phải mơ. Vậy thì vật vừa xuất hiện đột ngột kia là gì?

"Một con vật thân hình đầy lông lá như đười ươi, hai sải tay dang rộng, mình đầy lông màu hung" - sau này nhớ lại, Byers nói với các nhà báo phỏng vấn ông vào cuối tháng 5/2011 - "Trông nó lực lưỡng, ước nặng chừng hơn 100kg, nó vừa gầm gừ vừa chạy băng qua đường, hai tay vung vẩy, sau đó nó biến mất phía cánh rừng bên kia đường".

Nó là một con quái vật. Sau khi nghiên cứu, Byers cùng các khoa học gia đặt tên quái vật là Bigfoot. Đoạn video Byers quay được toàn bộ hoạt động của Bigfoot dài hơn 5 giây, hiện Byers đang lưu giữ như một bằng chứng xác đáng về quái vật khổng lồ. Theo Byer và Wright, nó nhìn thấy hai người bởi nó cách họ chỉ hơn 5m. Bigfoot giống như những con tinh tinh mà trước đây có người đã phát hiện tại khu vực mà Byers đã nhìn thấy Bigfoot.

Cảnh tượng đầu tiên là Bigfoot đang cố leo lên bờ sông. Nhờ khỏe mạnh nên nó leo rất nhanh. Byers và Wright cùng khẳng định rằng quái vật không có đuôi, răng lớn, màu vàng sẫm.

"Bigfoot là một trong những con vật khủng khiếp nhất từ xưa tới nay tôi  nhìn thấy" - Byers nói với nhóm các khoa học gia thuộc Trường đại học Bắc Carolina vốn bắt đầu nghiên cứu về quái vật từ đầu tháng 6-2011. "Trông nó thật hung dữ. Khi trông thấy chúng tôi, nó gầm gừ. Tuy hoảng sợ nhưng tôi cũng đủ tỉnh táo để phản ứng bằng cách vung nắm đấm lên dứ dứ vào mặt nó. Sau đó nó bỏ chạy vào rừng. Mùi của nó thật kinh khủng, hôi như mùi chồn".

Quái vật vừa xuất hiện được cho là Bigfoot.

Những quái vật khác đã từng xuất hiện

Sau khi Byers nhìn thấy Bigfoot, tại vùng Golden Valley, Montana (Mỹ), một số cư dân địa phương cũng đã nhìn thấy quái vật này và họ đã cùng với các khoa học gia thống nhất đặt tên nó là Knobby.

Trong số ra tháng 12/1959, tạp chí Sự thật của Liên Xô có một bài viết kèm ảnh minh họa về quái vật Bigfoot, từ đó nó trở thành huyền thoại trong chuyên mục "quái vật" của cả thế giới. Sau đó nhiều bài báo về Bigfoot cũng đã được giới truyền thông đăng tải, loan tin rộng khắp thế giới, bùng nổ những đồn thổi về loài quái vật huyền bí này. Người ta đã đặt tên cho loài sinh vật quái lạ thân hình phủ đầy lông lá, đi bằng hai chân, chỉ biết gầm gừ la hét, gây náo động mỗi khi xuất hiện… bằng cái tên thật ấn tượng: Sasquatch.

Riêng Byers, ông vẫn gọi quái vật với cái tên Bigfoot tượng hình vì nó có hai chân. Sau khi ông Byers tung clip và bài viết về Bigfoot lên mạng Internet, một người (giấu tên) đã viết vào website của Byers:

"Vào năm 1970, tôi và bạn gái cũng đã thấy con quái vật này, nó cao khoảng 2,1m ở phía Bắc Winsconsin (Mỹ). Chúng tôi vừa kết thúc quá trình tìm hiểu ở trong rừng, chúng tôi đã lái xe ra khỏi con đường đất để đến lộ chính. Khi chúng tôi đã đến đại lộ, một con quái vật khổng lồ đã đẩy các cành cây ra khỏi bụi rậm bên lề đường. Nó chỉ cách xe chúng tôi 2-3m. Bạn gái tôi đã hét lên. Tôi nhìn qua, thấy sinh vật như con tinh tinh khổng lồ đang tiến về phía mình. Tôi vội vã rú ga và chạy khỏi đó".

Vậy có quái vật Bigfoot không? Hiện vẫn chưa có kết luận chắc chắn và một số khoa học gia vẫn đang bỏ công sức, tiền bạc ra để tiếp tục nghiên cứu. Riêng một số người (trong đó có Byers và Wright) vẫn khẳng định rằng có quái vật Bigfoot và cho đến nay, Byers vẫn giữ video quay được quái vật Bigfoot để làm bằng chứng cho nhận xét của mình

Tường Quyên (theo Discovery)
.
.
.