Ra mắt ứng dụng “Bình Dương Số” để phục người dân và doanh nghiệp

Thứ Tư, 04/01/2023, 18:50

Chiều 4/1, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ công bố nền tảng số: “Ứng dụng Bình Dương Số” phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thông qua ứng dụng, người dân và doanh nghiệp có thể khai thác và thực hiện thông tin liên quan đến dịch vụ công; phản ánh tình hình an ninh trật tự và đời sống; tiếp nhận thông báo quan trọng, khẩn cấp; thông tin về môi trường; tra cứu thông tin quy hoạch...

Khi sử dụng ứng dụng Bình Dương Số người dùng có thể xem các tin nổi bật, thông tin mới, cũng như tin hoạt động của lãnh đạo tỉnh và các thông tin khác.

Đối với dịch vụ công, khi hồ sơ được nộp trên cổng dịch vụ công tỉnh hay Quốc gia, người dùng có thể theo dõi được tiến độ xử lý hồ sơ đang được thực hiện và nhận được các thông báo về tình hình xử lý hồ sơ.

Ra mắt ứng dụng “Bình Dương Số” để phục người dân và doanh nghiệp  -0
Các đại biểu dự hội nghị cài đặt ứng dụng Bình Dương Số.

Khi cần phản ánh tình hình an ninh trật tự hoặc những tồn tại, bất cập ở các lĩnh vực khác, người dùng chỉ cần chọn chức năng chụp hình trên ứng dụng và ghi nội dung phản ánh. Hình ảnh này sẽ được gửi đến cơ quan chức năng xử lý và người dân có thể theo dõi kết quả xử lý phản ánh của mình thông qua ứng dụng này.

Người dân có thể tra cứu quy hoạch xây dựng các thửa đất theo số tờ, số thửa hoặc tọa độ đã được cơ quan chuyên môn cung cấp; xem trực tiếp tình hình giao thông tại các tuyến đường để có thể chọn các tuyến đường thích hợp, di chuyển thuận lợi; đăng ký nhu cầu việc làm theo ngành nghề, khu vực,...và  ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng khi có tuyển dụng phù hợp.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tra cứu các thông tin cần thiết như vị trí, thông tin về hệ thống các bệnh viện - cơ sở y tế, hiệu thuốc, trường học, tuyến xe buýt, chợ, trung tâm thương mại, cây xăng... trên địa bàn tỉnh Bình Dương…

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo UBND cấp xã tập trung quan tâm, tìm hiểu các chức năng của ứng dụng Bình Dương Số để phổ biến, triển khai cài đặt, sử dụng rộng rãi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

P.Tuyền
.
.
.