TikTok mừng ra mặt khi tòa án chặn lệnh cấm của ông Trump

Thứ Hai, 28/09/2020, 19:47
Nhà phát triển ứng dụng TikTok tỏ ra rất vui mừng trước quyết định của tòa án Mỹ khi không đồng ý với lệnh cấm mà chính quyền Tổng thống Trump muốn áp đặt.


Theo nhà phát triển ứng dụng TikTok, phán quyết trên được đưa ra bởi thẩm phán Carl Nichols tối 27/9 khi nhất trí ngăn chặn lệnh cấm buộc Apple và Google phải gỡ bỏ ứng dụng TikTok khỏi kho ứng dụng trực tuyến tại Mỹ vốn được chính quyền Tổng thống Trummp dự định có hiệu lực vào 23h59 ngày 27/9 (giờ Mỹ).

Cùng với việc “lắc đầu” từ chối lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Trump, thẩm phán Carl Nicholas đã cho phép ứng dụng TikTok tiếp tục có mặt trên các cửa hàng ứng dụng tại Mỹ sau thời điểm nói trên.

Tuy nhiên, đó mới chỉ những phán quyết sơ bộ, TikTok chỉ nên vui mừng ở mức nhất định bởi các biện pháp hạn chế mà Bộ Thương mại Mỹ đưa ra với ứng dụng trên dự kiến có hiệu lực vào ngày 12/11 tới đây và rất khó có khă năng tòa án Mỹ sẽ một lần nữa từ chối lệnh cấm này.

Trước đó, công ty "mẹ" ByteDance (Trung Quốc) của TikTok đã đệ đơn xin tạm dừng lệnh cấm trên, được ban hành theo sắc lệnh của Tổng thống Trump hồi tháng trước nhắm vào nền tảng video của ByteDance, cũng như ứng dụng nhắn tin WeChat. 

Lệnh cấm đã bị Bộ Thương mại Mỹ trì hoãn một tuần sau khi các bên nhất trí hướng tới một thỏa thuận tái cơ cấu theo yêu cầu của ông Trump, khi trước đó Tổng thống Mỹ quan ngại rằng ứng dụng Tik Tok sẽ gây ra những lo ngại về an ninh quốc gia Mỹ.

B.Châu (t/h)
.
.
.