Ra mắt Đại sứ bán hàng AI đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Tư, 08/11/2023, 12:01

Sáng 8/11, tại Hà Nội, Đại sứ bán hàng AI đầu tiên tại Việt Nam chính thức ra mắt. Theo đó, AI sở hữu khả năng livestream 24/7, thông thạo 60 ngôn ngữ, được ra đời với kỳ vọng giải quyết được 3 vấn đề chi phí, thời gian, nhân sự cho doanh nghiệp.

Vinapharma và AI Clip đã hợp tác để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự trong việc sản xuất video và livestream hoàn toàn tự động, chuyên nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ người kỹ thuật số trí tuệ nhân tạo AI.

Giải pháp công nghệ AI có thể giúp thúc đẩy doanh số, tạo thuận lợi, đón đầu sự phát triển của thị trường bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là cơ hội để các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng số… Đại sứ bán hàng AI cũng giúp mở cánh cửa thương mại hoá toàn cầu, là tiền đề giúp cho người Việt vững tin phát triển sản phẩm Việt Nam tại nội địa và quốc tế.

Đại sứ bán hàng AI - Giải pháp công nghệ hỗ trợ bán hàng trên thương mại điện tử -0
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực thúc đẩy phát triển. Vai trò của công nghệ là rất quan trọng, khẳng định vị thế của đất nước. Cùng với phát triển vùng nguyên liệu, nhà máy chế biến, thương mại điện tử là giải pháp quan trọng trong nỗ lực tạo ra những chuỗi giá trị nông sản bền vững. Do vậy, việc ra mắt Đại sứ bán hàng AI khẳng định vai trò tiên phong của khoa học, công nghệ trong lĩnh vực thương mại điện tử, góp phần thúc đẩy phát triển thị trường nông sản Việt Nam. Bộ NN&PTNT luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ vào thực tiễn, trong đó có bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử; hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp sinh thái, nông dân hiện đại và nông thôn văn minh.

Lưu Hiệp
.
.
.