Giết bố mẹ đẻ, 16 năm sau mới bị phát hiện

14:00 07/07/2014

Vì món nợ không có khả năng chi trả, một cặp vợ chồng ở Anh đã nhẫn tâm giết chết bố mẹ vợ và lừa dối người thân trong suốt 16 năm. Hài cốt của vợ chồng già được tìm thấy trong bãi đất trống tại khu rừng ở Town, Mansfield. 

Tội ác kinh hoàng

Vào năm 1998, thảm kịch kinh hoàng đã xảy ra với ông bà Wycherley. Ông bà đã bị sát hại bởi chính những người thân thiết nhất của mình là con gái và con rể. Susan Edwards, 55 tuổi và chồng Christopher, 57 tuổi đã bắn chết ông William và bà Patricia Wycherley, sau đó bọc xác hai người bằng ga trải giường và chôn trong bãi đất trống trong rừng Town, Mansfield. Sau khi giết chết hai vợ chồng già, Susan Edwards và Christopher đã bán nhà và lấy cắp số tiền trị giá 245. 000 bảng Anh từ tài khoản ngân hàng, bao gồm tiền lương hưu và các khoản phúc lợi xã hội khác.

Sau khi giết người, Susan Edwards và Christopher đã "bịa chuyện" để các thành viên trong gia đình, hàng xóm, bác sĩ và các ngân hàng tin rằng, cặp vợ chồng già vẫn còn sống. Trong một bức thư viết năm 2007, Susan Edwards nói với người thân rằng, cô nhận được thiệp Giáng sinh của cha mẹ gửi từ Ireland. Hai ông bà đến đó để "tận hưởng bầu không khí trong lành". Tuy nhiên, trên thực tế, cặp vợ chồng đã chết chín năm trước đó. Theo các nhà điều tra thì vợ chồng Christopher Edwards là những con "nợ" và họ quyết định thực hiện hành vi tàn ác ngay sau khi xem xong cuộc thi hát Eurovision vào kỳ nghỉ cuối tuần. Tuy nhiên, thay vì lấy tiền từ tài khoản ngân hàng của nạn nhân để trả khoản nợ 160.000 bảng, vợ chồng Christopher Edwards lại dùng tiền để mua kỷ vật của ngôi sao Gary Cooper và Frank Sinatra.

"Hai kẻ nói dối hoàn hảo"

Nơi Susan Edwards và Christopher phi tang xác nạn nhân.

Các thi thể được phát hiện sau khi Christopher Edwards nói với một thành viên trong gia đình rằng, cặp vợ chồng già đã chết. Khi đó, vợ chồng Christopher Edwards đã chạy trốn sang Lille, Pháp. Nghi ngờ về sự bất thường này, những người thân trong gia đình đã báo với cảnh sát. Quá trình điều tra, cảnh sát đã xác định được Christopher Edwards chính là thủ phạm của vụ án và hai người bị dẫn độ về Anh. Trong một bức thư viết ngày 30/10/2013 gửi đến Thanh tra thám tử Rob Griffin, Christopher Edwards đã nói đến địa điểm mà ông và vợ phi tang xác cặp vợ chồng già. Cảnh sát Nottinghamshire đã khai quật hiện trường và phát hiện hài cốt của họ. Khám nghiệm tử thi cho thấy, ông bà Wycherleys đã bị bắn hai phát từ một khẩu súng lục - loại súng mà các nhà điều tra tìm thấy tại nơi ở của Christopher Edwards.

Công tố viên Peter Joyce nói rằng, "Edwards không có chút gì cảm thấy hối tiếc hay ân hận, ngoại trừ những lời ngụy biện cho bản thân. Những người này sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì tiền. Hai người bị kết án về tội giết người và có thể phải chịu án tù chung thân về tội danh này". Công tố viên Dona Parry-Jones, cho biết, "đây là hành vi giết người dã man bởi lòng tham vô đáy. Hai bị cáo đã đến Mansfield, sát hại cặp vợ chồng già, lấy tiền tiết kiệm của họ để giải quyết rắc rối về tài chính".

Đối tượng Susan Edwards và Christopher.

Những người thân trong gia đình vô cùng "sốc" về thông tin này. Hilary Rose và Christine Harford, cháu gái của ông Wycherley nói rằng, nếu mẹ các cô còn sống, hẳn sẽ rất đau khổ khi biết thông tin về cái chết oan uổng của em trai mình. "Nếu mẹ tôi còn sống, bà sẽ không chịu được khi nghe thông tin kinh hoàng này. Một vụ giết người tàn bạo, nhẫn tâm. Thật khó có thể hình dung được sự lừa dối "ngoạn mục" của cô cháu gái tham lam và ích kỷ", Hilary Rose nói.

Mạnh Tường (tổng hợp)