Bi hài mẹ vợ kiện con rể hiếp dâm… con gái

16:24 21/11/2018
Phiên toà xét xử sơ thẩm ngày 15-11 khi bị cáo là con rể, người khởi kiện là mẹ vợ của bị cáo diễn ra tại TAND huyện Quốc Oai khiến dư luận xôn xao.

Vụ án có một không hai!

Theo cáo trạng của TAND huyện Quốc Oai, ngày 22-2-2018, Công an huyện Quốc Oai nhận được đơn trình báo của bà N.T.M (trú tại xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai) tố cáo: Ngày 16-2-2018, N.V.B, 21 tuổi (trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) có hành vi hiếp dâm con gái bà là N.T.H tại một ngôi nhà hoang ở xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai.

Đến ngày 27-2-2018, bà M. tiếp tục có đơn tố cáo N.V.M (21 tuổi, trú tại xã Tuyết Nghĩa) là con rể bà M. trong khoảng thời gian tháng 9-2017, có hành vi giao cấu với con gái mình.

Trước đó, N.V.M. và N.T.H. đã được hai gia đình tổ chức lễ cưới dù thời điểm cưới, H. chưa đủ tuổi kết hôn và đến nay vẫn chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn. Theo đó, M. và H. có mối quan hệ yêu đương từ giữa năm 2017.

Gia đình M. và gia đình H. đều biết chuyện nhưng không ngăn cấm. Dù H. chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn, ông N.V.Q (48 tuổi, bố đẻ M) và bà N.T.M vẫn bàn bạc thống nhất, đứng lên tổ chức đám cưới cho 2 con và không làm thủ tục đăng ký kết hôn vào ngày 28-12-2017 (lúc này H. 14 tuổi). Sau khi tổ chức đám cưới xong, H. về chung sống với M. tại gia đình nhà chồng ở xã Tuyết Nghĩa.

Có lẽ vì lấy nhau khi tuổi đời còn quá trẻ, còn thiếu suy nghĩ chín chắn nên chỉ một thời gian sau, H. nhanh chóng nảy sinh tình cảm với N.V.B, là bạn thân của M. Quan hệ sai trái ấy sớm bị M. và gia đình phát hiện ra.

Khoảng 19h ngày 16-2-2018, H. đang chơi tại nhà chị gái ruột của chồng thì B. nhắn tin hẹn gặp nhau tại sân bóng trong thôn (lúc này, H. 14 tuổi). Sau đó, H. đi xe đạp điện, B. đi xe máy đi đến ngôi nhà hoang thuộc xã Tuyết Nghĩa. Tại đây, B. có hành vi dâm ô, sờ soạng H.

Nghi ngờ “con dâu” có quan hệ bất chính, ông Q. và bà M. đi tìm phát hiện con dâu và B. ở ngôi nhà hoang giữa cánh đồng. Ông Q. gọi cho gia đình B. đến giải quyết sự việc.

Trước sự việc đó, ông Q. viết giấy tạm giao H. lại cho gia đình bà M. với nội dung để bà M. “giáo dục lại con gái”. Tức giận vì việc làm của ông thông gia, bà M. đã làm đơn tố cáo N.V.M có hành vi quan hệ tình dục với H. và N.V.B. có hành vi dâm ô H.. Về trách nhiệm dân sự, bà M. và con gái không yêu cầu N.V.M. bồi thường. Còn gia đình B. đã thỏa thuận bồi thường danh dự nhân phẩm cho H. 13.000.000 đồng. Bà M. đã nhận đủ số tiền và không đề nghị B. phải bồi thường gì khác về dân sự.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 15-11, bà M. tiếp tục trình lên HĐXX kiến nghị về việc con gái mình hiện đã mang thai hơn 7 tuần tuổi. Nguyên nhân dẫn đến việc H. mang thai là sau khi bị bà M. tố cáo và N.V.M. bị khởi tố về hành vi giao cấu với H. nhưng thanh niên này và H. vẫn thường xuyên ở cùng nhau. Trước tình tiết mới này, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà để điều tra bổ sung.

M. và em H. chưa đến tuổi kết hôn nhưng vẫn được hai gia đình tổ chức cưới “chui”.

Bi kịch từ chính sự buông lỏng của gia đình?

Câu chuyện bà M. tố cáo con rể khiến dư luận xôn xao. Nhiều người băn khoăn tự hỏi, phải chăng bi kịch này xuất phát từ chính sự buông lỏng, thiếu quản lý của cả hai bên gia đình. Từ đó vô tình đẩy cả H. và hai thanh niên trẻ người, non dạ vào tấn bi kịch.

Bà M. cho biết, lúc đầu biết N.V.M. có tình cảm với H., bà cũng đã can ngăn M. với lý do H. còn nhỏ tuổi, phải tập trung chuyện học hành lên hàng đầu, nhưng không ngờ, M. lại nhiều lần đưa H. đi chơi và quan hệ khi H. chưa đủ tuổi vị thành niên. 

Bà M. đã định làm to chuyện nhưng đến khi bố N.V.M. sang nói chuyện, hứa hẹn tổ chức đám cưới cho hai đứa nhỏ, sau này sẽ có trách nhiệm với H., yêu thương H. như con đẻ thì bà cũng xuôi lòng. Cả hai bên gia đình thống nhất tổ chức đám cưới cho H. và N.V.M. nhưng cuối cùng sự việc xảy ra lại không như những gì hai bên mong muốn.

Đám cưới được tổ chức hơn 1 tháng, thì đúng tối ngày mùng 1 Tết âm lịch 2018, vợ chồng bà M. nhận được thông tin từ ông bà thông gia điện báo bắt gặp H. và B. có quan hệ tình cảm với nhau dưới lán nhà hoang ở ngoài cánh đồng. 

“Con tôi sợ quá nhảy xuống ao, may có người nhảy xuống cứu vớt nên con tôi thoát chết. Sau đó ông bà ấy làm giấy tờ trao trả con gái cho gia đình tôi, thách thức tôi rằng phải kiện B. vào tù. Lúc đó tôi bảo, nếu kiện B. vào tù thì bản thân N.V.M. cũng sẽ bị liên đới”, bà M. cho biết. Nhiều lần bà M. sang gặp con rể để nói chuyện nhưng N.V.M. không nghe. Sự việc đẩy lên đến đỉnh điểm khi bà N.V.M. làm đơn tố cáo bảo thì N.V.M. cũng bị cơ quan điều tra xác định có liên quan. Sau đó, N.V.M. đưa sự việc lên mạng xã hội bôi nhọ danh dự gia đình nhà vợ.

Bà M. cho rằng, con rể đã đăng lên facebook chửi con bà là con hoang, chửi bới thậm tệ gia đình nhà vợ. Cực chẳng đã bà M. mới làm đơn tố cáo N.V.M. Nhưng sau đó, M. lại quay lại với H. để H. có bầu hơn 7 tuần thì bỏ lại. Trước khi phiên toà sơ thẩm diễn ra, bà N.V.M. có sang nhà con rể để nói chuyện nhưng gia đình nhà N.V.M. từ chối nhận cháu, thậm chí còn thách thức, nếu sau này N.V.M. ra tù sẽ lấy vợ khác, hai bên thông gia không còn liên quan đến nhau nữa. 
Mai Ngọc