Xử lý 1.232 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày 30 Tết

Thứ Bảy, 21/01/2023, 17:15

Chiều 21/1, tức ngày 30 Tết, thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết, trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cả nước đã xử lý 1.232 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, so với ngày 30 Tết năm ngoái, tăng 1.107 trường hợp (885,6%).

Báo cáo nhanh từ Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày 30 Tết cơ bản được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, giao thông thông suốt.

Toàn quốc xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 15 người, trong đó đường bộ xảy ra 20 vụ, đường sắt xảy ra 2 vụ và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Về công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT, trong ngày 21/1, CSGT Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 3.399 trường hợp vi phạm; phạt tiền 7 tỷ 699 triệu đồng; tạm giữ 111 xe ô tô, 1.463 xe môtô và 16 phương tiện khác; tước 789 GPLX các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 1.232 trườnghợp, so với ngày 30 Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tăng 1.107 trường hợp (tức 885,6%), 342 trườnghợp vi phạm tốc độ, 12 trường hợp quá tải. Đường thủy chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Ngày 30 Tết: Gia tăng các trường hợp sử dụng nồng độ cồn bị xử phạt -0
Hàng nghìn trường hợp sử dụng nồng độ cồn vẫn tham gia giao thông đã được CSGT xử lý nghiêm.

Cùng ngày, có 4 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong đó có phản ánh về việc tăng giá vé của một số nhà xe... Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Từ sáng đến chiều ngày 30 Tết, cả trong nội đô cũng như cửa ngõ đã không còn cảnh ùn tắc như những ngày trước đó. Các bến xe cũng bắt đầu thưa khách hơn. Nhiều nút giao thông thường xảy ra tình trạng ùn tắc, ngày hôm nay cũng trở nên thông thoáng.

Tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, một trong những tuyến có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn nhất của cả nước nhưng đến ngày 30 Tết, mật độ phương tiện không đông. Tuy nhiên, theo đánh giá của đơn vị quản lý tuyến cao tốc, các phương tiện qua đây đông và đã xuất hiện tình trạng ùn ứ do một số xe không đủ tài khoản trong thẻ ETC dẫn đến một số làn không hoạt động đúng thu phí không dừng.

Tại các bến xe lớn ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, trong ngày 30 Tết, những chuyến xe vẫn đang phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân về quê ăn Tết, tuy nhiên những chuyến xe cuối cùng tại các bến này sẽ là 18h.

Giao thông ngày 30 Tết tại thành phố Hồ Chí Minh vắng vẻ thưa thớt do người lao động đã bắt đầu về quê ăn Tết từ hơn một tuần trước. Các bến xe buýt tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng vẫn hoạt động vào ngày 30 Tết nhưng ít người qua lại.

Phạm Huyền
.
.
.