Thu phí tự động không dừng các phương tiện ra vào sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Thứ Ba, 06/02/2024, 15:01

Thông tin từ Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, từ 13h ngày 6/2, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam bắt đầu triển khai thí điểm thu phí tự động không dừng (ETC) với các phương tiện ra vào 2 sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Tại Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài, trong thời gian đầu thí điểm, trạm thu tiền dịch vụ dừng đỗ ô tô nhà ga nội địa (T1) sẽ dành riêng 1 làn để khai thác thử nghiệm thu phí ETC.

Theo đó, khi phương tiện lưu thông trên cầu cạn từ nhà ga T1 đi xuống để thoát ly ra khỏi khu vực sân đỗ sẽ có 3 làn ra, trong đó làn ra số 2 (ngoài cùng bên trái) là làn dành riêng cho các phương tiện phải trả tiền dịch vụ dừng đỗ ô tô theo thời gian, có thẻ tài khoản thu phí ETC.

Bắt đầu triển khai thí điểm thu phí tự động không dừng với các phương tiện ra vào 2 sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. -0
Các phương tiện sử dụng làn thu phí ETC tại Cảng HKQT Nội Bài từ 13h ngày 6/2.

Tất cả các phương tiện đi vào làn này sẽ được tính phí và tự động trừ tiền trên thẻ ETC đối với khách có thẻ thu phí không dừng, thẻ hợp lệ và còn đủ tiền để thanh toán phí. Trường hợp tài khoản không đủ số dư để trả phí, khách có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng qua máy POS. Hai làn còn lại dành cho tất cả các loại phương tiện, hình thức thu tiền dịch vụ tại làn bằng tiền mặt theo quy định hiện hành.

Chủ xe đã có tài khoản ETC sử dụng trên các quốc lộ, cao tốc có thể lưu thông qua làn ra số 2 của sân đỗ ô tô nhà ga nội địa T1 mà không cần dán thêm thẻ hay phát sinh thêm thủ tục, bởi các hệ thống này được tích hợp đồng bộ. Mức phí được thu qua hệ thống ETC giữ nguyên mức thu hiện hành.

Sau thời gian thử nghiệm thí điểm 1 làn, Cảng HKQT Nội Bài sẽ tính toán và báo cáo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam để tăng số làn áp dụng đối với thu phí tự động không dừng theo lộ trình được cơ quan chức năng phê duyệt.

Phạm Huyền
.
.
.