Thêm nhiều chuyến xe 0 đồng đưa công nhân và người thân về quê đón Tết

Thứ Tư, 07/02/2024, 15:52

Ngày 7/2, tại Khu Công nghiệp (KCN) Nhật Bản- Hải Phòng (huyện An Dương, TP Hải Phòng), Công đoàn Khu kinh tế (KKT) Hải Phòng tổ chức 16 chuyến xe đưa các gia đình công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp (DN) trong KCN, KKT Hải Phòng về quê đón Tết.

Công đoàn KKT Hải Phòng hiện có khoảng 160 nghìn đoàn viên đang làm việc trong hơn 730 DN thuộc KCN, KKT Hải Phòng. Đây là lực lượng quan trọng đóng góp cho sự ổn định, phát triển của các DN, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của TP Hải Phòng phát triển theo hướng hiện đại, thông minh, bền vững.

Theo bà Đinh Thị Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn KKT Hải Phòng cho biết, năm nay, Công đoàn KKT Hải Phòng dành riêng các chuyến xe này để đưa những người lao động làm việc đến hết 27 Tết và các gia đình có con nhỏ về quê đón Tết. Do một số DN gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh nên Công đoàn KKT Hải Phòng đã chủ động phối hợp với Công đoàn cơ sở tặng 3.500 vé xe cho các trường hợp về quê đón Tết sớm.

Nhiều chuyến xe 0 đồng đưa công nhân và người thân về quê đón Tết -0
Công nhân trong KKT Hải Phòng được bố trí xe đưa về quê đón Tết.

Cũng theo bà Đinh Thị Thúy Hà, việc tổ chức các chuyến xe và tặng vé xe hỗ trợ công nhân lao động về quê đón Tết là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn KKT Hải Phòng hỗ trợ người lao động, nhất là lao động có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng, trở về đón Tết đầm ấm, sum vầy bên gia đình. Sau Tết, Công đoàn KKT Hải Phòng tiếp tục phối hợp với công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động chúc mừng tân xuân để người lao động có nhiều niềm vui, khí thế mới trong lao động sản xuất.

Tại Quảng Ninh, Công ty than Quang Hanh - TKV đã tổ chức chương trình “Xe đưa CBCNV về quê ăn Tết Nguyên đán 2024”. Theo đó đã có 14 chuyến xe miễn phí đưa 635 CBCNV cùng người thân về quê các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nam Định, Hưng Yên, Bắc Ninh, Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Hà Giang, Sơn La, Điện Biên… (trong đó có 110 gia đình CBCNV có người thân đăng ký đi cùng)

Nhiều chuyến xe 0 đồng đưa công nhân và người thân về quê đón Tết -0
Công nhân Công ty than Quang Hanh vui mừng trên chuyến xe 0 đồng về quê đón Tết.

Công ty hỗ trợ 100% giá trị vé từng tuyến xe theo đơn giá hiện hành cho vợ (chồng) hoặc con đẻ, bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng (vợ) của CBCNV trong Công ty. Ngoài vé phát cho mỗi CBCNV đăng ký xe ra, mỗi CBCNV còn được Công ty hỗ trợ đối đa 3 vé cho người thân trong gia đình (thuộc các đối tượng hỗ trợ trên). Một số ít công nhân ở các tỉnh xa, công ty không bố trí được xe đưa về tận nơi thì đã hỗ trợ tiền vé.

Chương trình "Tổ chức đưa, đón CBCNV về quê ăn Tết" là một trong những hoạt động chăm lo cho CNCNV của Công ty sớm được sum họp cùng người thân và gia đình mỗi dịp tết đến. Nhiều năm qua, được sự đồng ý chủ trương của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Công ty Than Quang Hanh luôn tổ chức đưa cán bộ, công nhân viên về quê ăn Tết chu đáo, an toàn và đón công nhân ra làm việc sau Tết.

Văn Minh
.
.
.