Sớm xóa bỏ “điểm đen” tai nạn giao thông ở Sóc Trăng

Thứ Ba, 19/09/2023, 20:49

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu vừa có công văn yêu cầu các các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh, trong đó cần tập trung xóa “điểm đen” TNGT.

Từ đầu năm 2023 đến nay, TTATGT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ. Tuy nhiên, TTATGT trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, đáng chú ý là 2 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khiến 7 người tử vong. Đối tượng gây tai nạn là người chạy xe mô tô, thời gian xảy ra tai nạn từ 22 đến 24h. Nguyên nhân do lỗi chủ quan của người tham gia giao thông gây ra,  điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia; đi không đúng phần đường; tránh vượt không an toàn, chở quá số người quy định.

Sớm xóa bỏ “điểm đen” tai nạn giao thông ở Sóc Trăng -0
Hiện trường vụ TNGT ở ấp Xa Mau 2, thị trấn Phú Lộc. huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) khiến 3 người chết tại chỗ vào đêm 27/8 vừa qua. 

UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp đánh giá nguyên nhân; đồng thời căn cứ tiêu chí của Bộ GTVT, nơi xảy ra vụ TNGT là km 2166+700 Quốc lộ 1, ấp Xa Mau 2, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị) làm 3 người đi trên xe mô tô tử vong được xác định là “điểm đen” TNGT.

Để khắc phục, xóa bỏ “điểm đen” TNGT, người đứng đầu UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu huy động sức mạnh toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT; xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nếu để TTATGT diễn biến phức tạp trên địa bàn do thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hoặc không thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong phạm vi quản lý.

Sớm xóa bỏ “điểm đen” tai nạn giao thông ở Sóc Trăng -0
Vụ TNGT trên Quốc lộ đoạn đi qua xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) khiến 1 người tử vong ngày 7/8 vừa qua. 

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) thực hiện giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT tại khu vực xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng vừa qua. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên khảo sát xác định “điểm đen”, điểm tiềm ẩn TNGT, các bất hợp lý trong tổ chức giao thông để kiến nghị cơ quan chức năng khắc phục kịp thời.

Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là đối với người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn; tập trung trên các tuyến đường dẫn vào các nhà hàng, quán ăn, nơi tổ chức các sự kiện có sử dụng rượu bia, thời gian từ 18 đến 24h, nhất là trên Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh. Phải thực hiện nghiêm việc gửi thông báo người có hành vi vi phạm TTATGT là cán bộ, đảng viên đến thủ trưởng cơ quan, đơn vị để kiểm điểm, xử lý theo quy định.

V.Đức - C.Xuân
.
.
.