Công an tỉnh Sóc Trăng:

Sóc Trăng tăng cường xử lý xe ba bánh vi phạm

15:02 09/01/2022

Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, tình trạng xe ba bánh chở hàng hóa quá tải, không bảo đảm TTATGT còn phổ biến; đặc biệt, không ít xe lưu hành với giấy tờ giả.

Ngày 9/1, Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phòng CSGT mở chiến dịch kiểm tra, xử lý đối với xe ba bánh vi phạm hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh.

Tăng cường xử lý xe ba bánh vi phạm -0
Xe ba bánh hoạt động trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

Hiện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng lưu lượng xe ba bánh lưu thông trên đường còn nhiều. Qua công tác tuần tra kiểm soát, CSGT phát hiện một số trường hợp xe ba bánh vi phạm, như: xe có giấy chứng nhận đăng ký giả; tra cứu hệ thống quản lý xe của Cục CSGT thì giấy đăng ký của xe 2 bánh hoặc xe gắn biển số giả để tham gia giao thông.

“Những chiếc xe ba bánh như thế này thường chở hàng hóa cồng kềnh, tải trọng gấp nhiều lần so với tải trọng cho phép của xe, góc ôm cua rộng nên ảnh hưởng đến TTATGT, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường. Khi loại xe này gây tai nạn, người điều khiển hoặc chủ phương tiện bỏ xe vì không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp của xe, gây khó khăn trong việc xử lý của cơ quan chức năng”, Trung tá Sơn Hoàng Liệt, cán bộ Phòng CSGT Công an Sóc Trăng cho biết thêm.

Một số người đang sử dụng xe ba bánh không hợp pháp đang tìm cách chuyển nhượng trái quy định nhằm thu hồi vốn. Một số đối tượng đầu cơ thu mua xe ba bánh với giá rẻ để bán lại cho người dân thu nhập thấp để kiếm lời. Theo Phòng CSGT, đối với các trường hợp không có giấy đăng ký xe hoặc sử dụng giấy đăng ký giả, không đúng số khung, số máy của xe hoặc bị tẩy xóa mà không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của phương tiện sẽ bị tịch thu.

Phòng CSGT Công an Sóc Trăng khuyến cáo người dân trước khi mua xe, đặc biệt là xe ba bánh cần phải đến Phòng CSGT kiểm tra, đối chiếu xe có nguồn gốc, xuất xứ hợp lệ hay không, đừng ham rẻ mà mua xe không hợp pháp, xe không nguồn gốc xuất xứ, năm sản xuất, giá bán xe thấp hơn thực tế nhiều lần. Nếu cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện xe không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp sẽ bị tịch thu.

Văn Đức - C.Xuân
.
.