Sạt lở đá trên đường đi bán đảo Sơn Trà

Thứ Năm, 14/04/2022, 21:34

Du khách đang trên đường ra khu vực Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã bất ngờ chứng kiến sạt lở đá, hàng loạt tảng đá rơi xuống từ trên vách núi. Rất may, vụ sạt lở đá không gây tai nạn cho các phương tiện giao thông và du khách dừng chân ngắm cảnh, chụp ảnh dọc tuyến đường này…

Chiều tối 14/4, ông Huỳnh Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà xác nhận trong ngày 14/4, tại điểm tuyến T2, đường ra Bãi Bắc thuộc đường Hoàng Sa (bán đảo Sơn Trà, quận Sơn  Trà, Đà Nẵng) đã xảy ra một sự việc sạt lở đá.

Vụ sạt lở xảy ra từ khoảng 10h25’ cùng ngày. Cảnh tượng những tảng đá lớn bán kính hơn 0,5m cùng nhiều hòn đá nhỏ rơi xuống làm vỡ một mảng nhỏ tường kè chắn sạt lở ở tuyến đường ra Bãi Bắc, Sơn Trà đã được một số du khách ghi lại được khi đang lưu thông và  dạo chơi ngắm cảnh tại khu bán đảo Sơn Trà.

Theo  những du khách chứng kiến tại hiện trường thì: Sự việc chỉ diễn ra trong vài giây, trong lúc trời nắng ráo không có hiện tượng mưa giông hay sét trên núi,  nên rất bất ngờ khi đá tảng trên núi lại có thể sạt lở và lăn xuống đường.  

Đà Nẵng: Hoảng hốt khi sạt lở đá ngay trên đường đi tham quan bán đảo Sơn Trà  -0
Đà Nẵng: Hoảng hốt khi sạt lở đá ngay trên đường đi tham quan bán đảo Sơn Trà  -1
Hiện trường trước và khi xảy ra sự việc sạt lở đá tại điểm tuyến T2, đường ra Bãi Bắc thuộc đường Hoàng Sa (bán đảo Sơn Trà, quận Sơn  Trà, Đà Nẵng) vào ngày 14/4. 

Theo ông Lê Tấn Thanh, Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà cho biết: UBND phường đã có báo cáo vụ việc lên UBND quận Sơn Trà và các ban ngành để kiểm tra và xác định được nguyên nhân vụ sạt lở.  Từ trước đến nay, việc sạt lở tại bán đảo Sơn Trà thường chỉ xảy ra vào mùa mưa, hiện tượng đá rơi tại bán đảo Sơn Trà giữa mùa nắng là bất thường.

 Ngay sau khi xảy ra sạt lở, Công ty CP Quản lý Cầu đường Đà Nẵng đã huy động nhân lực, phương tiện thu dọn đá rơi trên đường để bảo đảm an toàn giao thông. Trước mắt chính quyền địa phương đã đặt các biển cảnh báo để người dân và du khách lưu ý khi đi qua các khu vực này. 

Nguyên nhân xảy ra sạt lở trên núi Sơn Trà cơ quan chức năng sẽ có báo cáo cụ thể sớm nhất trong sáng ngày 15/4 - ông Huỳnh Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà thông tin thêm. 

Hoài Thu
.
.
.