Sạt lở con đường độc đạo, 30 hộ dân bị cô lập

Thứ Hai, 21/11/2022, 13:21

Một tuyến đường bê tông trên địa bàn TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bị sạt lở nghiêm trọng. Hơn 30 hộ dân bị cô lập.

Bà Hồ Thị Kim Phương (tổ 49, khu vực 5, phương Quang Trung) cho biết, ngày 20/11 trên địa bàn có mưa rất lớn, nhiều nhà dân bị ngập sâu. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, con đường bê tông ngay sát nhà bất ngờ đổ sập.

Đây là con đường độc đạo nối từ quốc lộ 1A vào tổ 49, khu vực 5, phường Quang Trung nên các hộ dân ở đây rất lo sợ. Theo quan sát, con đường bê tông bị sạt lở đoạn dài khoảng 5m. Sạt lở hở hàm ếch, ăn sâu vào gần hết đường bê tông, ngay sát nhà dân. Làm đổ một mảng tường rào của nhà dân bên cạnh. Sạt sát ngay chân cây trụ điện rất nguy hiểm.

Sạt lở đường cô lập hàng chục hộ dân -0
Sạt lở hở hàm ếch ăn sát vào nhà dân.
Sạt lở đường cô lập hàng chục hộ dân -0
Bê tông đổ sụp xuống.
Sạt lở đường cô lập hàng chục hộ dân -0
Sạt lở gây đổ tường rào, ngay sát chân trụ điện.
Sạt lở đường cô lập hàng chục hộ dân -0
UBND TP. Quy Nhơn yêu cầu cấm tuyệt đối người dân qua lại để đảm bảo an toàn.
Sạt lở đường cô lập hàng chục hộ dân -0
UBND phường đã cử lực lượng chốt chặn hai đầu cấm người dân qua lại.

Có nhà nằm ngay điểm sạt lở, anh Diệp Thành Chánh không khỏi lo lắng. “Đây là nhà hiện chúng tôi thờ cúng ba mẹ. Mấy chục năm nay chưa bao giờ xảy ra hiện tượng này. Giờ sạt lở đã ăn sát vào nhà. Dọn dẹp xong là chúng tôi sẽ đi ngay không dám ở. Mong địa phương nhanh chóng có biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn”, anh Chánh chia sẻ.

Ngay sau khi sạt lở xảy ra, UBND phường Quang Trung đã cử lực lượng lên chốt chặn, đảm bảo an toàn cho người dân. Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Quang Trung cho biết, đây là con đường độc đạo dẫn vào hơn 30 hộ dân ở tổ 49, khu vực 5 của phường. UBND phường đã cử lực lượng lên chốt chặn, tuyên truyền người dân không qua lại khu vực này để đảm bảo an toàn.

Có mặt tại điểm sạt lở, ông Nguyễn Phương Nam, phó Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn yêu cầu UBND phường Quang Trung tuyệt đối không cho người dân qua lại khu vực này. Bố trí lực lượng tổ chức chốt chặn, bố trí bóng điện hai đầu và có biển báo từ xa để tránh nguy hiểm.

“Nhận được thông tin, thành phố lên kiểm tra ngay để có phương án trước mắt là đảm bảo an toàn cho người dân. Bây giờ làm để đảm bảo an toàn, còn lâu dài sẽ có cơ quan chức năng sẽ có đề xuất xử lý”, ông Nam nói.

Diễm Phúc
.
.
.