Mặt đường đèo Prenn Đà Lạt bị hư hỏng không phải do phá hoại

Thứ Năm, 06/06/2024, 14:43

Ngày 6/6, UBND TP Đà Lạt đã báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về nguyên nhân một số vị trí mặt đường đèo Prenn bị bong tróc khi vừa được đưa vào sử dụng với nội dung: không có yếu tố phá hoại.

Trước đó, khi đèo Prenn, TP Đà Lạt khánh thành và đưa vào sử dụng được thời gian ngắn, đơn vị thi công và chủ đầu tư phát hiện mặt đường đèo, đoạn từ Km 225+700 đến Km 225+950 có 13 vị trí xuất hiện dấu vết của “hóa chất lạ”, gây nên hiện tượng bong tróc bất thường mặt đường. Đơn vị thi công đã báo cáo sự việc tới các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng với nghi vấn sự cố trên là do bị kẻ xấu phá hoại.

Mặt đèo Prenn Đà Lạt bị hư hỏng không phải do phá hoại -0
Các vị trí hư hỏng mặt đèo Prenn là do dầu của xe có tải trọng lớn rò rỉ gây ra.

Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Đèo Cả (đơn vị thi công); Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng A2Z (đơn vị tư vấn thiết kế) kiểm tra, đánh giá toàn bộ các vị trí xảy ra sự cố gây ảnh hưởng tới chất lượng mặt đường đèo.

Kết quả xác định, những vị trí xảy ra hiện tượng bong tróc mặt đường đều là đoạn đường cong có bán kính nhỏ, độ dốc dọc lớn. Cơ quan chức năng nhận định, tại những vị trí này, khi các phương tiện có tải trọng lớn đi qua với vận tốc cao làm một phần dầu từ bình chứa nhiên liệu bị rơi vãi xuống, gây ảnh bong tróc một số vị trí mặt đường.

Khắc Lịch
.
.
.